Rockman
Bạn không đăng kí hoặc đăng nhập nên bạn bị giới hạn quyền lợi hãy đăng kí hoặc đăng nhập để được hưởng nhiều quyền lợi

Rockman

Diễn đàn Rockman
 
Trang ChínhItem ShopĐăng NhậpĐăng ký
:: Diễn Dàn Rockman - Chia Sẻ Giúp Đỡ::
 • Music


Chào mừng đã đến với forum Rockman
 • Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bịhạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăngkí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận , nhìn thấy link ở những box hạn chế ... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủtục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng kí làm thành viên !
 • Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây !
 • Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.

 • |

  [ Hướng dẫn ] Megaman Battle Network 6: Cybeast Greiga

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
  Thu Dec 06, 2012 8:53 am
  Black Ace
  Black Ace
  Black Ace
  Quản Trị Viên

  Cấp bậc
  Danh vọng:
  75%/1000%

  Tài năng:%/100%

  Liên lạc
  http://rockman.forumvi.com

  Thông tin
  » Số bài : 75
  » Biệt Danh : Black Ace
  » Nam
  » Hiện giờ đang:

  Bài gửiTiêu đề: [ Hướng dẫn ] Megaman Battle Network 6: Cybeast Greiga
  Giới thiệu: Megaman Battle Network 6 là phiên bản cuối cùng của Megaman Battle network và 2 phần của Megaman 6 là Greiga và Faltzer hoàn toàn giống nhau.
  Những sự xuất hiện mới:
  Cross System
  Nó cũng giống như sự liên kết tâm hồn của những phần trước. Nhưng phần Cross System này cũng có nhiều khác biệt.Bấm phím lên trên phím mũi tên trong Custom Window để đến Cross Menu. Từ đây bạn có thể chọn những tâm hồn mình thích.
  Cross Beast
  Bạn có thể lên kết tâm hồn trong khi megaman đang ở dạng Cybeast . Rất mạnh đấy. Bạn phải Beast Out trước khi liên kết tâm hồn để đạt đến dạng Beast Cross.
  Beast Out.
  Đây là lúc Megaman ở dạng Cybeast. Muốn Beast out, bạn chỉ cần sử dụng Beast Button(hình ngôi sao) ở dưới chữ OK trong Custom Window. Khi Beast Out, bạn chỉ có 3 lượt để duy trì hình dạng này.
  Beast Over .
  Sau khi Megaman ở dạng Cybeast 3 lượt. nếu bạn cứ bấm Beast Button lần nữa thì megaman vẫn biến thành cybeast nhưng sẽ bị mất điều khiển.
  Hướng dẫn chính:
  Phần 1: Hello and Goodbye
  Sau một đoạn giới thiệu của Lan Hikari và đoạn phim ngắn ở trường. Chúng ta sẽ thấy là Lan sắp chuyển nhà bởi vì ba cậu ấy có việc công tác xa.Sau đó là cảnh chia tay của Lan và cả lớp.(Cảm động nhỉ :p )
  Thăm nhà mới nào.Ở nơi này khác với nhà cũ là nó có cái toa lét . Nói chuyện với ba và mẹ rồi ra ngoài, đến với Central Town!
  Nơi này cũng có một tiệm bán chip tên là Asuta Land nhưng hiện giờ chưa mở cửa. Đằng sau cửa hàng là người bán Sub-Chip:
  Mini-Energy - 100z
  Unlocker - 4000z
  Loc enemy - 7000z.
  Sau khi mua đồ, đi đến cô chỗ cô gái đang bị 1 con chó Robot tấn công. Sau đoạn phim, bấm R để Jack in vào con chó đó. Trận đấu đầu tiên bắt đầu, bạn sẽ được hướng dẫn cách đấu trong khi diệt 3 con virút.
  Sau đoạn phim về cô gái bí ẩn, bạn có thể Jack in lại vào con chó và đi vòng vòng để lấy 600z.
  Nói chuyện với tất cả mọi người trong thị trấn và Dad sẽ gửi e-mail cho Lan. Trở về nhà, lên lầu và bấm R để Jack in vào cái máy vi tính. Bạn cũng sẽ được thông báo về e-mail Program. Homepage cũng đẹp phải không?? Đi lên và vào cái wrap để đến....
  Central Area 1
  Con đường màu xanh sẽ dẫn đường cho bạn. Tiếp tục đi theo con đường đến khi thấy một nơi màu vàng, đó là tiệm Net-cafe, con Navi màu xanh trong quầy bán những Sub-Chips sau:

  Full Energy - 1000z
  Loc enemy - 7000z
  Sneak Run - 500z

  Phía trên Net-cafe là 1 cánh cửa màu hồng. Muốn mở cửa bạn phải có chip Reflect1, bạn hãy đánh virút để có nó. Nó cũng hữu ích đấy.Về sau, bạn có thể được tặng Bug Stopper khi mua cà fê. Tiếp tục đi qua cánh cửa hồng.
  Central Area 2
  BMD 1: Regular Up 2
  BMD 2: Copy Damage *

  Ở đây có một tiệm bán chíp dạo, ở đây có bán:


  HP Memory - 1000z, 2000z, 4000z, 8000z
  Spread Gun 1 L - 600z
  Recovery 30 * - 1000z
  Senshahou 1 R - 2400z
  Yoyo L - 4600z
  HP Memory là một thứ bổ ích dùng để tăng máu cố định. Ví dụ lúc đầu bạn có 100 HP, mua 1 cái HP Memory thì máu sẽ tăng lên thành 120HP, mỗi lần bạn mua 1 cái thì nó sẽ tăng giá cho cái tiếp theo.
  Một lần nữa , bạn hãy đi theo con đường màu xanh. Cuối đường bạn sẽ gặp con Navi màu xanh và cánh cửa màu hồng. Bạn chưa mở cửa được đâu, vì thế hãy Jack out rồi vào giường đi ngủ. Nhớ Save.
  Hết Phần 1.
  Phần 2 Hot For Teacher
  Ngày đầu tiên ở trường mới, nó nằm ở hướng bắc thị trấn.Vào trường và xem đoạn phim nhỏ. Sau đoạn phim, đi vào phòng giáo viên ở hướng tây bắc và nói chuyện với người mặc áo đỏ. Đó là giáo viên của bạn đấy, tên ông ta là Mach. Sau khi lấy thẻ học sinh, ra ngoài và đi về hướng đông bắc để đến các lớp học. Lớp chúng ta là lớp 6-1 vì thế hãy băng qua lớp 1-1, lớp 1-2 rồi tiếp tục lên lầu để vào lớp 6-1. Sau đoạn phim, bạn sẽ làm quen với mick,một người không thân thiện. Nhưng ko sao, bạn sẽ quen ngay thôi. Nói chuyện với tất cả mọi người rồi Jack in vào cái bảng để lấy chip Thunderball * và 700z. Lớp học tiếp theo là virus busting, đến giờ thể hiện sức mạnh rồi đây. Bạn sẽ tự động được Jack in và bạn sẽ là người thực hành. Hạ con vi rút Burner đó một cách dễ dàng.(Nó sẽ phun lửa ba ô và nó chậm lắm nên ko phải lo).
  Sau đó Jack out, bạn sẽ thấy cảnh Mick gọi Navi của hắn là đồ vô dụng. Và con Navi bỏ đi. Nhưng có ai đó đã lọt vào Pet của Mick, ai đó như......
  Sau đó bạn sẽ được học cách sữ dụng copy robot, Megaman sẽ ra thế giới bên ngoài, tuyệt chứ hả.

  Sau khi điều khiển được Megaman, bạn hãy nói chuyện với mọi người 2 lần và Megaman sẽ trở cề cái Pet.
  Sau đoạn phim, bạn sẽ thấy Blastman tấn công và Mick là kể cầm đầu, Thầy
  Mach ra tay chống trả nhưng lạ bị out.Sau khi điều khiển Lan, đến chỗ copy robot và sữ dụng nó.
  Ra khỏi lớp và đi xuống tầng 1. Nói chuyện với cậu bé với xô nước trên đầu để lấy cái xô đó.Trở lại lớp 6-1 và xem đoạn phim.Megaman trở lại Pet. Chuẩn bị trừng trị Mick nào.Nói chuyện với thầy Mach để lấy thẻ giáo viên.
  Sang lớp 6-2 Jack in vào cái bảng để lấy Common Snake H và Regular Up 2.Xuống lớp 1-1 Jack in vào cái bảng để Lấy Energy Bomb K và Full Energy. Jack out.
  Xuống phòng giáo viên(nơi bạn gặp thầy Mach lần đầu). Bạn sẽ thấy các security bots đang đốt các thầy giáo. Mick đang cố ngăn chặn Blastman nhưng hắn ko nghe lời. SAu đoạn phim, Jack in vào cái máy tính với cái màn hình to lớn để đến:

  Robo Control PC 1
  | BMD 1: HP Memory
  | BMD 2: Spread Gun 1 M.
  Đi lên một chút bạn sẽ thấy Mr.Frog và nó sẽ cho bạn Water Data. Bạn thấy những cục lửa bay vù vù chứ. Trốn đằng sau mấy cái cục màu xám nếu bạn ko muốn bị mất 10HP.
  Từ chỗ bắt đầu, đi sang chỗ có mũi tên màu xanh rồi rẽ hướng đông nam đi theo con đường và bạn sẽ thấy một con Mr.Frog đang bị cháy. Nói chuyện với nó. Trở lại và đi theo hương tây nam . Cuối đường, đi xuồng và theo con đường bạn sẽ thấy 1 con nữa. Trở lại ngã 3 và đi lên để đến chỗ con thứ 3. Đi vào cái mũi tên xanh, trở lại chỗ Mr.Frog đang đứng và đi lên để đến....

  Robo Control PC 2
  | BMD 1: Recovery 30 *
  | BMD 2: Regular Up 2

  Đi lên một tí và bạn sẽ bị 1 vòng lửa bao vây. Nói chuyện với Mick và nó ko biết làm gì cả. Nói chuyện với nó 3 lần.Bạn thấy cái tivi đang phát sáng chứ?? Kiểm tra nó và xem 1 đoạn phim. Megaman đã được cứu và chúng ta tiếp tục đi.Rẽ ở ngả đầu tiên để lấy ít đồ, sau đó quay lại. Và tiếp tục con đường.Bạn thấy hình cái đầu lâu chứ?? chưa vào được đâu.Bạn có nhiệm vụ là cứu hỏa 4 con Mr.Frog. Rất dễ dàng, bạn sẽ không bị lạc đâu, đừng lo. Sau khi cứu hỏa tất cả 4 con, trở kại chỗ đầu lâu, Save và chuẩn bị đấu trùm.

  Blastman.EXE

  HP: 400
  Đòn tấn công:
  1)Blastman sẽ thẩy một cục bomb nổ theo 1 đường thẳng trước mặt hắn.
  2)Blastman sẽ xài lốc xoáy lửa, cần thận đấy
  3)Blastman sẽ sử dụng 3 cục lửa để tấn công.
  Phần thưởng: 1000z.
  Rất dễ, bạn có thể tránh các cục lửa và bomb nổ sau cục màu xám. Blastman rất chậm nên cứ cố gắng giải quyết hắn nhanh gọn .
  Sau đoạn phim, bạn sẽ lấy được grafitti từ Mick. Về nhà, lên phòng và bạn sẽ lấy được e-mail Jack in và kiểm tra e-mail từ Mr Frog để đến lấy Roll R , chip mạnh đấy. Sau đó, đi đến Central Area 2 . Và tìm khu vực có hai cái bóng nằm cạnh nhau trên đường.Cái bóng bên trái là Key Dât để đến Central Area 3.Đến chỗ cánh cửa hồng , mở khóa để đến

  Central Area 3
  | BMD 1: High Cannon L
  | PMD: Elec Sword E
  Ở đây chẳng có gì cả, cái BMD 1 ở trên cầu thang bên cạnh đám mây. Còn cái PMD màu tím bạn phải có Unlocker mới lấy được (Mua nó ở Sub-chip) Đi vong quanh khu vực bạn sẽ thấy tượng của 2 con dã thú. Đó là Greiga và Faltzer. Kiểm tra bức tượng để biết tiểu sử của nó. Sau đó Jack out và đi ngủ.

  Hết Phần 2
  Phần 3: Fishy Business .
  Buổi học tiếp thheo ở trường, bạn sẽ thấy Mick mang theo 1 con chim cách cụt.Mick cố gắng đuổi nó đi nhưng vô ích, có lẽ cu cậu khoái anh chàng này.
  Sau buổi học, chúng ta cần phải kiếm thức ăn cho nó. Ra ngoài và xuống phòng giáo viên, nói chuyện với ông giáo sư già. Sau đó lên lớp 1-2, nói chuyện với cô gái để đổi Double Shoot C lấy Energy Bomb K. Lên lớp 6-2. Nói chuyện với cậu bé gần mấy cuốn sách. Rời khỏi trường học, đến chỗ Lev Bus(hướng Đông của thị trấn), nói chuyện với ông già. Chọn Yes để diệt vi rút.Sau khi bạn hạ được mấy con vi rút xoàng. Bạn sẽ có thức ăn cho con chim cánh cụt.
  Trở về lớp 6-1 và cho nó ăn.Bạn cần phải biết nó từ đâu tới, vì thế hãy về nhà, Jack in vào máy tính và tới Central Area 1. Bạn sẽ nhận được e-mail từ NetPolice.Đến quán Net Cafe, nói chuyện với con Navi xanh dương . Tiếp tục qua area 2 bạn sẽ thấy con Navi màu đen ở gần cuối con đường. Nếu nói chuyện với nó sẽ có 1 trận đấu và phần thưởng là 1 cái Sub Memory.
  Sau khi tới area 3, đi hướng đông bạn sẽ thấy 2 cái vòi nước bị chảy chắn lối đi.Nói chuyện với con Navi gần đó. Trở về Net Cafe ở Central Area 1, nói chuyện với con Navi màu xanh dương. Jack out, vào toilet nhà mình, nói chuyện với mẹ và Jack in Vào cái.. Toilet .
  Có con Vi rút ở đó. Tiêu diệt nó rồi trở lại chổ nước chảy ở Central Area 3. Sau đoạn phim, băng qua 2 cái ống nước mắc dịch để đến....
  Seaside Area 1
  Đi theo con đường và đi lên trên khi tới ngã 3, tiếp tục đi đến khi bạn thấy vòng xoáy .Vào đó bạn sẽ được chuyển đến khu vực phía dưới. Đi về hướng Tây Bắc bạn sẽ thấy 1 cái bảng điện tử, đọc hết thông tin trong đó(nếu thích) rồi Jack out.
  Trở lại trường, nói chuyện với Mick, rồi đến chỗ Lev Bus. Bạn sẽ thấy xe bay. Nó sẽ chở bạn tới Seaside Town.
  Đi theo con đường, Jack in vào vật hình cầu, màu xanh để lấy Barrier 100H Đến tiệm cá rán, Jack in để lấy Unlocker.Jack out, ở đây có 1 ông bán Sub-Chip:
  Full Energy - 1000z
  Loc Enemy - 7000z
  Snake Run - 500z
  Sau đó tiến tới căn nhà to lớn hình cá, voi. Xem 1 đoạn phim nhỏ và về nhà ngủ vì nó đóng cửa(dễ quê thiệt)

  Hết Phần 3
  Phần 4:Aquarium Antics .
  Chúc mừng, bạn sẽ nhận được e-mail từ Support Center nói về Navi Customizer. Nó giúp bạn tăng sức mạnh đấy.Sau đoạn phim giải thích về cách sử dụng.Đi đến Lev bus và đến Seaside Town. Trở lại tòa nhà hình cá voi, nói chuyện với Mick và vào trong. Sau đoạn phim, bạn sẽ được miễn vé tham quan thủy cung trong hôm nay(Thực ra là suốt đời).Bạn hãy kiểm tra tất cả thông tin về các chuồng thú(phải, tất cả).Bạn sẽ xem 1 đoạn phim nói về buổi trình diễn cá heo. Bạn có thấy cái bức tranh màu xanh gần chuồng cá xấu và cá mập ko?? Jack in vào đó bạn sẽ lấy được Tornado L. Nói chuyện với Mr.Frog để lấy được cái link kết nối từ Lan's HP đến Seaside's HP. Jack out và vào cánh cửa gần đó.
  Sau đoạn phim, kiểm tra cái hộp màu xanh, cam. Bạn sẽ có được Regular Up 1.Ra ngoài bạn sẽ thấy ông cướp biển hôm qua. Chuẩn bị trở về, à không, bây giờ về chứ. Trở lại Lev bus, bạn sẽ xem 1 đoạn phim rằng tất cả con thú đều trốn ra ngoài. Và Mick trở lại để bảo vệ con chim cách cụt .
  Trở lại thủy cung, đến chuồng chim cánh cụt, bạn sẽ thấy Mick đang ở đó và ông giám đốc đang ở trong chuồng cá sấu. Trở lại chỗ khởi đầu của thủy cung, bạn sẽ thấy nhân viên phục vụ ko còn ở đó nữa và bạn có thể băng qua đó.
  Bạn sẽ đến chỗ biểu diễn cá heo và con hải cẩu chặn lối vào phòng chính(khỉ thật).Bây giờ việc cần làm là lấy trái banh dưới nước với cái hồ đầy sứa.Làm gì đây.Trở lại chỗ của Mick, bạn sẽ thấy cô gái bạn cứu hôm nọ. Ra khỏi thủy cung, cô gái sẽ chỉ cái gì đó cho bạn. Lại gần vòi phun nước, bạn sẽ thấy con Copy Robot ở đó. Sử dụng nó và trở lại chỗ hồ sứa để lấy trái banh. Sau đó dụ con hải cẩu ra và bạn đã thành công. .
  Qua cánh cửa và bạn sẽ thấy tên thuyền trưởng già hôm nọ. Sau đoạn phim, Jack in vào bạn sẽ đến...
  Aquarium PC 1
  | BMD 1: Life Synchro *
  | BMD 2: HP Memory.
  Trong đó, bạn cần phải tìm mấy con Program và để nó vào đúng chuồng. Trong quá trình đem con Program về, bạn sẽ bị mấy con cá mập truy đuổi. Bạn có thể bấm L để lấy thêm thông tin chi tiết. Rất dễ, tôi đoán bạn không cần hướng dẫn đâu.
  Sau đó bạn có thể qua đến...
  Aquarium PC 2
  | BMD 1: Regular Up 1
  | BMD 2: Fast Barrier Navi Cust Part (NCP)
  Tiếp tục làm như cũ(Nếu tôi hướng dẫn thì còn gì vui, hehe ). Tiếp tục đến...
  Aquarium PC 3
  | BMD 1: HP+50 (NCP)
  | BMD 2: High Cannon M.
  Xong việc, Save lại, chuẩn bị tất cả và bất đầu đấu trùm...

  DIVEMAN.EXE
  HP:500.
  Đòn tấn công:
  1) 2 chiếc thủy lôi sẽ tấn công bạn liên tục.Nhưng nó chậm lắm và bạn có thể dễ dàng né tránh.
  2)Diveman sẽ quăng 2 trái bomb về phía bạn.
  3)Diveman sẽ triệu tập sóng thần đánh 9 ô, bạn hãy đứng ở ô xa nhất để tránh được đòn này.
  Tên này hơi dâm vì nó lặn dưới nước nên hơi khó đánh. Nhưng không sao,bạn se thắng dễ dàng thôi mà
  Phần thưởng: 2000z.
  Trở lại chỗ Mick và nó sẽ bị uy hiếp, nhưng Kappa sẽ cứu Mick một cách xuất sắc.Sau đó bạn sẽ chia tay con chim cánh cụt, Mick sẽ lừa con chim và chạy đi.
  Hết phần 4.
  Phần 5: Hot Links
  Sau một giấc mơ kì lạ,sau đó bạn sẽ bị bắt vì tội ngủ gật trong lớp và bị chép phạt . Bạn sẽ nhận được e-mail từ aquarium's manager.Bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng Tag chip. Trở lại phòng giáo viên, nói chuyện với thầy Mach xem một đoạn phim và bạn sẽ gặp nhân vật quen thhuộc. Ông già tóc đỏ này sẽ là thầy giáo của bạn.Trở lại lớp học và bạn sẽ thấy cô gái áo hồng hôm nọ.Trở lại phòng giáo viên và vào văn phòng của ông giờ tóc đỏ.Nói chuyện với ông ta và bạn sẽ được hướng dẫn về Cross System. Kiểm tra cái máy tính sau lưng và bạn sẽ điều khiển... Heatman. .
  Tìm trong khu vực này bạn sẽ thấy Fire Punch 1 F và Suikomi *. Được rồi, bắt đầu nhiệm vụ, đến Netcafe và bạn sẽ thấy con virut ở đó. Bạn phải dùng chip lửa để tấn công sao cho con virut này đạt 100 độ. Nó sẽ tự giảm nhiệt độ khi bạn không tấn công. Để trận đấu thêm dễ dàng, bạn cần chip Blastman. Để có nó, bạn cần đến các ngõ cụt ở Central Area 2, Bạn sẽ gặp Blastman ( tôi không rõ nhưngg hình như ngỏ cụt đó ở ngã rẽ cuối cùng), bạn cũng có thể lấy chíp Diveman ở Seaside Area 1, ở vùng phía dưới gần bảng BBS. Trở lại vấn đề, hạ gục con virut rồi qua Central Area 2..
  Bạn có thể tìm thấy 1 con nữa ở trên con đường chính, và 2 con còn lại ở Central Area 3. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Save, nói chuyện với ông thầy để đánh...
  HEATMAN.EXE
  HP: 700.
  Đòn tấn công :
  1) Heatman sẽ cho một hàng lửa từ từ tiến tới tấn công bạn
  2) Heatman sẽ tấn công bạn bằng súng phun lửa từ phía sau.
  3) Heatman sẽ bay qua chỗ bạn đứn và tấn công hình dấu cộng
  Tên này cũng dễ đối phó, khi bạn điều khiển hắn, bạn không bạn hết các chiêu của hắn, chờ khi những hàng lửa sắp đến gần bạn và bấm nút phải để vượt qua.Còn chiêu thứ ba bạn chỉ cần né cái dấu cộng là xong.
  Phần thưởng: Heatman H, HeatLink.
  Bạn có thể liên kết tâm hồn với Heatman rồi, bắt đầu trận đấu, bấm nút lên để liên kết tâm hồn.Với HeatLink, tất cả chip lửa mà bạn sử dụng sẽ cộng 50 sức tấn công và cộng 1 nếu bạn xài Buster up..
  Ra khỏi trường, bạn sẽ thấy 1 đám đông tụ tập, sẽ có 1 buổi biễu diễn. Sau đoạn phim, bạn sẽ nhận được e-mail nói về Heat Cross . Đến Asuta Land, đó là tiệm bán chip, nó đã mở cửa.
  Ở đó có một cái máy 3-Chip Trader màu xanh dương, và cái máy Number Trader màu xanh lá cây.Đó là máy bấm mã, phần mã tôi sẽ hhướng dẫn ở phần cheat code. Ở đó cũng có 1 cái Request Board(bảng giúp việc).
  Ở đây có bán:
  Gun Del Sol 1 C - 1000z
  Air Hockey N - 3800z
  Drill Arm G - 5000z
  Long Blade M - 6200z
  Wide Shot P - 7000z
  Django D - 10000z.
  Về nhà và đi ngủ.
  Hết phần 5.
  Phần 6: Awakening of the Beasts
  Mở đầu đoạn phim, bạn sẽ Jack in nhưng hình như bạn có khách. Iris tới tìm bạn ??? Ra ngoài và tới cái tượng con chim. Sau đó , Mick sẽ gọi cho bạn và... Điều tệ hại đã đến. Circusman bắt đầu nhảy và mọi người ngất xỉu.
  Và Circusman đang lơ lửng, lơ lửng, mọi thứ đều lơ lửng, nếu bạn Jack in, bạn cũng lơ lửng.... Xin lỗi.Circusman hút hồn các Navi khác và thả chúng xuống cái hố to ở giữa khu vực . Và Greiga and Faltzer đã sống lại. Ghê thật.(Xem hình không?? Hêhehe)
  Circusman mở cái bụng nó ra để hút chúng vào. Nhưng không may, nó chỉ đủ sức hút 1 con, đó là Faltzer.Cớm tới, Công an tới trước khi thằng hề kịp hút con còn lại. Greiga có vẻ không thích chờ đợi và tấn công, Circusman Jack Out kịp thời và để bọn cớm lãnh đủ.
  Về nhà, bạn sẽ được e-mail của cảnh sát. Lên lầu và Jack in. Bạn có Mail của Dex, Tới Central Area 3, nhanh lên.Tới trước Greiga và bạn sẽ thấy 1 đoạn phim ngoạn ngục. Megaman bị hạ dễ dàng. Jack Out.
  Xuống nhà nói chuyện với cha và lên lầu, xem 1 đoạn phim. Sau khi điều khiển được Lan, Jack in. Tới Central Area 1, nói chuyện với tên cớm đang ngủ để có: Knife x 2
  Sword x 2
  Axe x 1
  Gun x 1

  Việc cần làm là bạn phải dùng mấy cái này đánh mấy linh hồn hình ngọn lửa.
  Chú ý: Linh hồn màu đỏ bạn phải đánh 1 lần, màu vàng là 2 lần, màu xanh là 3 lần. Đối với linh hồn màu xanh và màu vàng, nếu bạn đánh từ sau lưng nó(gọi là đánh lén) thì bạn sẽ hạ nó chỉ trong 1 lần đánh
  Động não suy nghĩ, hạ tất cả linh hồn để tới Central Area 2.
  Nói chuyện với thằng cớm để có:
  Knife x 2
  Sword x 2
  Axe x 4
  Gun x 1

  Ở Central Area 3 bạn sẽ có:

  Knife x 3
  Sword x 4
  Axe x 4
  Gun x 2.

  Xong chuyện, bạn đối mặt với lại với Greiga. Megaman có ý định hút Greiga vào.Sau lời tạm biệt, Megaman sẽ hút con Greiga và trở nên thú tính. Megaman sẽ bị xỉu ở HP của Lan và bạn sẽ nhận được e-mail của Iris về Healing water ở Seaside Area3 để cứu Megaman. Bạn không thể điều khiển Megaman nữa, làm sao lấy nước đây?? Động não đi...Phải, nhờ Heatman.Đến chỗ Heatman trong phòng giáo viên và dẫn Heatman tới Seaside Area1. Ở đó, bạn sẽ có: Knife x 4
  Sword x 4
  Axe x 3
  Gun x 3

  Sau khi xong việc tiếp tuc đi để đến...
  Seaside Area 2
  | BMD 1: Panel Return *
  | BMD 2: Vulcan 2 D
  Tên cớm gần đó sẽ cho bạn:Knife x 3
  Sword x 3
  Axe x 3
  Gun x 3.
  Xử mấy con linh hồn để tới...
  Seaside Area 3
  | BMD 1: Regular Up 2
  | BMD 2:
  | PMD: Wide Blade B
  | YMD: Blastman SP B
  NetDealer
  ---------
  HP Memory - 2500z, 5000z, 7500z, 10000z
  Bamboo Sword W - 4200z
  Recovery 80 K - 3000z
  Barrier 100 H - 3800z
  Count Bomb 1 H - 8800z
  Đến Seaside Area3, bạn sẽ được:
  Knife x 3
  Sword x 5
  Axe x 4
  Gun x 3
  Ở phía Tây Nam là thứ bạn cần. Tới đó, bạn sẽ bị Circusman chặn đường và sẽ thả Virút ra cho bạn đánh.Giải quyết chúng, lấy nước và về Lan's HP cứu Megaman.Sau đoạn phim, Megaman trở lại bình thường.
  Hôm sau, bạn sẽ nhận được thư của Dad về cách sử dụng Greiga.
  (Ở đây xin nói một chút: để BeastOut, nhấn nút hình ngôi sao và bạn sẽ biến hình. Bạn có thể sử dụng những con chip không làm mờ màng hình(như Recovery chẳng hạn) Chọn con chip đó , giữ nút A để rồng năng lượng và thả tay ra bạn sẽ thấy điều bất ngờ. Khi đang ở dạng Greiga, hãy chọn liên kết tâm hồn với Heatman và bạn sẽ ở dạng Cross Beast. Cũng dùng chip không làm mờ màn hình để.... . Sau 3 lượt, bạn sẽ trở lại bình thường nhưng nếu bạn bấm nút ngôi sao 1 lần nữa, Megaman sẽ bị mất điều khiển, và sau lượt mất điều khiển đó. Máu của bạn sẽ bi rút xuống cho đến Zero).
  Tới Central Area3, tới tượng của 2 con Cybeast. Save để đấu.....
  CIRCUSMAN.EXE
  HP:700
  Đòn tấn công:
  1)2 bàn tay sẽ xuất hiện trên 1 cột và tấn công bạn.
  2)Circusman sẽ gọi những con thú lửa tấn công bạn.
  3)Hắn sẽ tìm cách nhốt bạn vào cái lồng(đừng để bị dính đòn này)
  Tên này không khó lắm. Hắn ra đòn hơi bị nhanh.Xem chừng chiêu thứ 3 của hắn đấy, bạn sẽ lãnh vài chục cú đấm nếu trúng đòn này.Hóa thú và hạ hắn bằng móng vuốt của bạn(giữ A khi sử dụng Recovery hoặc những con chíp ko làm mờ màn hình).
  Phần thưởng: 3000z.
  Chúc may mắn
  Hết phần 6
  Phần 7: Iron Chef
  Sau đoạn phim dài ở trường, chạy về nhà Jack in và tới Netcafe ở Central Area 1.
  Sẵn tiện nói luôn : Bạn có thể mua những chip bạn đã có hình trong Library ở Asuta Land bằng cách vào Chip Order bắt đầu từ lúc này.
  Ở Lan's Homepage, bạn sẽ nhận được e-mail của Dex và Mayl, bạn sẽ nhận được RollV2 R từ Mayl.
  Ở Netcafe, nói chuyện với chị Navi màu vàng và bạn sẽ có nhiệm vụ phải làm. Jack out, đến Seaside Town, vào Aquarium, trên đường đi đến Control Room, Bạn sẽ gặp 1 cậu thanh niên chỉ lộ ra nửa người, nói chuyện với hắn để có 1 trận đấu và phần thưởng là 5 Bug Fags. Vào Control Room, nơi bạn gặp Diveman, Jack in. Ở khhu vực này có 1 Navi màu xanh.Nói chuyện với nó bạn sẽ có 1 trận đấu và Charge +1 . Ra ngoài, đến gần chuồng cá mập, Jack in vào tấm bảng màu xanh lá để đến aquarium's HP và nói chuyện với 2 con Navi màu hồng và màu vàng. Lần này bạn cần tìm 1 con cá không thể bơi(con cá gì dâm thế? )Bạn cần ra tiệm bán cá chiên kế bên tiệm bán thú bông. Jack in vào đó, bạn sẽ tìm được White Capsule * và Unlocker .Sau đó nói chuyện với cặp sinh đôi hồng vàng. Gần này bạn cần tìm 1 cái quái gở.Cái gì hay nhìn con cá nhỉ???Vào lớp 6-1 ở trường mình và kiểm tra cái hộp gần chỗ thằng nhóc đang đứng. Kiểm tra cái camera ở hướng Đông Nam và Jack in vào đó.Lụm 3000z và Jungle. Nói chuyện với cặp sinh đôi bạn sẽ có HP Memory:p . Bạn sẽ nhận được e-mail thông báo bạn được mời làm nhân chứng của vụ Diveman và bạn phải tới GreenTown.Tới LevBus và chọn đi Green Town.
  Ở đây có tiệm bán hoa rất đẹp, Jack in vào cái tượng gần đó để lụm Reg Up 2 và 2400z. Ở đây có 1 người bán Sub-Chip:
  Loc Enemy - 7000z
  Snake Run - 500z
  Untrap - 800z.
  Gần đó có người ăn mặc kín mít(người quen đấy). Lên cầu thang và bạn sẽ xem 1 đoạn phim nhỏ.Vào cái nhà lớn(tòa án đấy) bước qua cánh cổng và chuông báo động kêu lên. Thằng cha mắc dịch kia quên đăng kí tên mình vào . Jack in vào cái hộp hình chữ nhật lớn (tui nghĩ là cái thùng rác) để đến...
  Green's HP
  | BMD 1: HP Memory
  | PMD: Black Bomb F
  Sub-Chip Dealer
  ---------------
  Full Energy - 1000z
  Unlocker - 4000z
  Untrap - 800z.
  Ở các khu vực Green Area, các virut đều thuộc hệ cỏ. Xài Heatman là tốt nhất .
  Nói chuyện với con Navi màu xanh trước khi rời khỏi nơi này để tới...
  Green Area 1
  | BMD 1: Spread Gun 2 C
  | BMD 2: HP+100 NCP
  | PMD: Bamboo Lance W

  NetDealer
  ---------
  HP Memory - 4800z, 8400z
  Custom1 - 4600z
  Mega Folder 1 - 3000z
  Float Shoes - 3800z
  Search Shuffle - 6000z
  Attack +1 - 2000z
  HP+200 - 4200z.

  Đi vào cái Wrap gần đó, vào 1 cái wrap nữa bạn sẽ đến được nơi có Yoyo * Sub Memory trở lại và đi vào cái wrap còn lại.Bỏ qua 1 cái wrap và vào cái wrap tiếp theo. Đi xuống bạn sẽ thấy 2 con đường.Bên trái để đến Central Area3, bên phải để đến Green Area 2, vì vậy hãy qua con đường bên phải.Lần mò ở khu vực này để đến cánh cửa màu hồng. Bạn cấn hiểu biết luật để vào đó, vì thế trở lại Green HP, nói chuyện với con Navi màu xanh, trả 1000z để gia nhập lớp học luật. Sau đó nói chuyện với con Navi màu xanh lá để có câu trả lời. Trở lại cánh cửa hồng, mở cửa để tới...
  Green Area 2

  Đi thẳng đến ngã 3 đầu tiên, rẽ phải. Tới ngã tư, rẽ phải, đi theo con đường, bỏ qua cái cầu thang, đi vào cái mũi tên, đi lên cầu thang kế chữ welcome để đến netcafe. Đăng kí ở bàn và xong việc.
  Tiếp tục đi vào, sau đoạn phim, vào cánh cửa lớn để tới courtroom. Nói chuyện với tất cả mọi người và tới cái cây lớn. Xem 1 đoạn phim Lan gõ cái câu đó và. DOOOOONNNNGGGGGGG, chuông báo động kêu lên nữa rồi . Bực ghê, bạn bị bao vây lần nữa và tên ăn mặc kín sẽ cứu bạn. Sau đoạn phim xử án operator của Diveman. Ra ngoài, nói chuyện với cô gái bên cuốn sách bự để có Link Navi tiếp theo - Slashman(tui rất thích thằng này). Nói chuyện với cô ta, trả lời Yes 2 lần để bắt đầu nấu ăn.Kiểm tra cuốn sách để điều khiển Slashman. Đi về hướng bắc bạn sẽ thấy mấy cái củ cải. Bấm đúng những cái nút được yêu cầu để Finish Move(giống Audition đấy mà )

  Đến Green Area 1, bạn cần 120 gam và tới Area 2, bạn cần 160 gam. Sau khi hoàn tất nhiệm vụ, nói chuyện với bà chị để đấu...
  SLASHMAN.EXE
  HP: 800
  Đòn tấn công:
  1)Slashman sẽ chém bạn 2 lần, 1 dọc, 1 ngang.
  2)Slashman sẽ sử dụng chiêu xoay người như lốc xoáy.
  3)Slashman sẽ phóng phi tiêu tới bạn
  Tên này di chuyển nhanh thật(tuyệt kĩ của Shadowman), Sử dụng HeatCross sẽ giúp trận đấu dễ dàng hơn. Tôi cá bạn không thể tránh tất cả tuyệt kĩ lốc xoáy của Slashman.
  Phần thưởng: Slashman S. Bạn sẽ lấy được SlashCross .
  Cách sử dụng: Sau khi sử dụng SlashCross, bạn sẽ có thể chém tương tự Life Sword. Mỗi chip kiếm sẽ tăng 50 sức mạnh.Khi sử dụng chip kiếm, giữ nút A để rồng năng lượng và bạn sẽ sử dụng con chip đó theo 1 cách mạnh mẽ hơn.
  Còn về CrossBeast, sau khi ở dạng CrossBeast của Slashman, Sử dụng chip ko làm mờ màn hình để sử dụng tuyệt chiêu.
  .
  Xong, về nhà ngủ và save.
  Hết phần 7
  Phần 8: Law and Disorder
  Mở đầu là đoạn phim Lan ngủ gật và bị tiếng ồn gì đó đánh thức. Tan học, bạn sẽ nhận được e-mail của mom và... Dad đã bị bắt. Chạy về nhà nói chuyện với mom. Dad bị bắt vì tội hack Judgement System, chuyện điên khùng gì vậy?? Mom nói Dad bị đưa đến GreenTown, đi thôi.

  Đi tới Courtroom, Dad bị xử án và bạn nhận ra rằng Dad không ở hiện trường lúc sự việc này xảy ra(đó là lúc 4 giờ), chúng ta gặp Dad trước cổng trường hôm đó, nhớ ko??Lúc đó Dad đang sửa cái bảng ở trường. Nói chuyện với ông giáo sư và chạy về Central Town. Vào trường học và nói chuyện với Mr.Mach. Jack in vào cái bảng trước mặt ổng để lụm LocEnemy. Vào lớp 1-2, Jack in vào cái bảng, lụm White Capsule * và HP Memory. Có 1 con Navi ở đó, trả 2000z bạn sẽ có thể tham gia Virus Battler(tôi sẽ làm sau).Xuống phòng giáo viên, Jack in vào cái bảng nhỏ để lụm Charge +1 và Reg Up1.

  Vào lớp 6-1, Jack in vào cái camera và kiểm tra cái máy trong đó. Xử con virut.Xem đoạn phim, kiểm tra cái tủ gần chỗ ngồi của Lan, bạn sẽ tìm được con Robot mà Mick đã giấu trong đó.

  Xuống phòng giáo viên, Jack in vào cái bảng lớn(chỗ mà bạn đã đánh Blastman), tới Area 2, kiểm tra cái máy chính để xem đoạn phim và bạn sẽ có Vision Data. Jack out và tới GreenTown. Nói chuyện với thằng cha đứng trước cửa của courtroom và đi về bên phải, bạn sẽ thấy tên Robot gác cửa đã đi mất.

  Đó là ngục và Dad sắp bị giựt điện. Đi vào cái ngục thứ 3, Jack in vào cái ghế để lụm Full Energy và Ojizousan O. Sau đó vào cách cửa tiếp theo.

  Sau đoạn phim, đi vào hướng Tây Nam vào cánh cửa xanh.Bạn sẽ bị chặn ở cửa tiếp theo và bị hỏi Password, Đến Green HP, nói chuyện với Navi màu xanh để biết password là 153. Trở lại, mở khóa cửa, leo lên cái thang và bạn sẽ tới chỗ judge's tree . Lan sẽ tự Jack in và đến...
  Judgement PC 1
  | BMD 1: Coming Load *
  | BMD 2: Fumikomizan L

  Ở khu này, bạn cần lấy đạp lên tất cả các nút để mở cửa nhưng, bạn ko thể đi lại chỗ bạn vừa đi qua, nếu sai phạm sẽ bị phạt . Sau đây là sơ đồ hướng dẫn với [s] là nơi bạn bắt đầu, [G] là cửa, ^ là lên, < là trái, > là phải, v là xuống, nhớ theo hướng mũi tên nhé:
  [_][G][<]
  [>][>][^]
  [^][<][_]
  [s]


  [G][_]
  [>][^][v][s]
  [>][^][_][v]
  [^][_][_][v]
  [_][^][<][<][<]  [_][G][_]
  [_][^][<]
  [>][^][_][v][<][_][_][_][_]
  [_][^][<][<][<][^][_][_][_][_]
  [s]

  Sau khi xong, bạn sẽ tới...
  Judgement PC 2
  | BMD 1: Yoyo N
  | BMD 2: HP Memory


  [>][G][v][<][<]
  [^] [>][v][^]
  [^] [v][^][<]
  [^][<][<][<][>][^]
  [s]  [>][G][_]
  [>][>][^] [v][<][<]
  [^] [v][<][<] [^]
  [^][<][<] [>][>][^]
  [_][s][^]  [_][_][_] [G] [v][<][<]
  [>][>][>][>][^] [v] [^]
  [^] [v][<][<][<][<] [^]
  [^][<][<] [>][>][>][>][^]
  [s]


  Tiến tới Area 3...
  Judgement PC 3
  | BMD 1: Regular Up 3
  | BMD 2: NCP Expansion Memory

  [>][G][_]
  [>][>][>][>][^] [v][<]
  [^][_][_][_][v][<][<][^]
  [^][_][_][_][v] [_][^]
  [^][<][<][<][v][>][>][^]
  [s]


  [G][<][<][<][<][<]
  [>][>][v][_][^]
  [^] [v] [^]
  [^][<][>][>][^]
  [^][<]
  [s]


  [_][v][<][<]
  [v] [^]
  [v] [^][_]
  [v] [^][_][_][v][s]
  [G] [^][<][v][<]
  [>][v] [^][v]
  [^][v] [^][v]
  [^][>][>][^][v]
  [^][<][<][<][<]

  Bạn sẽ gặp Colonel, và nhớ Save để đấu trùm...
  Phần hướng dẫn đánh trùm sẽ được nâng cấp chi tiết hơn : )
  JUDGEMAN.EXE
  HP: 800
  Đòn tấn công:
  1)Justice Whip
  _ Judgeman sẽ sử dụng roi điện tấn công bạn ở một hàng ngang.
  2)Death Tome
  _ Judgeman sẽ triệu tập 2 cuốn sách ăn thịt ( đừng để nó cắn trúng # ). Chúng cũng có khả năng nhập lại thành 1
  3)BookShield
  _ Khi máu của Judgeman xuống dưới 1000, Judgeman sẽ triệu tập 1 cuốn sách màu xanh. Nếu bạn tấn công nó, nó sẽ đánh trả bạn bằng các đòn:
  - Bong bóng nếu nó giở trang hình ngôi sao(giống Starfish)
  - 1 cú trời giáng nếu nó giở trang cú đấm(giống Golem's Hit)
  - Lửa 3 hàng ngang nếu nó giở trang ngọn lửa(giống Hell's Burner)
  Judgeman sẽ thường sẽ xuất hiện ở hàng dọc đầu tiên để sử dụng Justice Whip. Còn hai cuốn sách chết dịch của nó sẽ dí theo bạn, vì vậy hãy đợi chúng nhập lại thành 1 để cho dễ né. Nếu bạn đã bắn được 50 máu thì bắn cuốn sách đó 1 phát là xong ngay.Còn với cuốn sách màu xanh, đừng chạm vào nó hoặc sử dụng chíp có Attack > 100 để phá hủy nó.Judgeman không giết bạn được đâu. May mắn nhé .
  Phần thưởng: 4000z


  Sau đó Dad được cứu thoát (xém bị giựt ). Thằng giáo sư bị phạt thích đáng. Nhưng cũng có 1 người khác bị phạt vì tội nhốt Robot vào tủ

  Sau đoạn phim, bạn sẽ nhận được E-Mail, xem và Save chuẩn bị đi tiếp nào...
  Hết Phần 8
  Phần 9: Darkened Skies
  Rãnh thì đi shopping đi, Asuta Land vừa tung ra 2 con chip mới là :
  Full Custom * - 7800z
  Number Ball N - 12600z
  Đến LevBus, bạn sẽ có sự lựa chọn sau:
  Seaside | Green Town
  Sky

  Chọn Sky để đến Sky Town,bạn cần phải lên thang máy nhưng đừng vội, gần đó có 1 cái cầu thang, xuống đó và Jack in vào cái bảng điện tử để lụm Rapid+1 . Gần đó có 1 bà sẽ giúp bạn có Elec Cross nhưng lớp học vẫn chưa mở đâu. Nói chuyện với thằng cha đứng gần thang máy và lên thang.

  Ở đây có 4 chỗ Jack in, Jack in vào cái quạt để lụm 1600z và Oil Body.Jack in vào cái máy lạnh gần đó để lụm Reg up1 và Color Point *.Jack in vào cái lò sưởi gần đó để được Change+1 và 1000z.Jack in vào cái vòi sen để lụm Bug Frag và Reg Up 1. Gần đó có 1 thằng bán Rush Food để sữa những con đường bị hư với 3000z 1 cái. Mua nếu cần (rất cần :p ). Jack out và đi vào trong tòa nhà to.Mick cũng ở đây. Kiểm tra mấy cái bình oxi bạn sẽ có hp memory. Jack in vào đó để có 3 Bug Frags và Bug Fix P. Jack in vào cái bản đồ để có Reg up 2 và 3000z.

  Sau đó, nói chuyện với con Navi màu xanh. Vào thang máy ở hướng Đông Nam, bạn sẽ gặp Mr.Weather. Xuống hướng nam để ra ngoài, có 1 ông bán Sub-chip nấp sau cái thang máy :
  Full Energy - 1000z
  UnLocker - 4000z
  Snake Run- 500z

  Lên thang máy bạn sẽ thấy 10-chip Trader ở đây.Đến cái chảo, nơi vài người tụ tập và Jack in....
  Sky's HP
  | BMD: Vulcan 3 A
  | PMD: Self Recovery
  Nói chuyện với con Programs để lập đường Link kết nối với Lan's hp. Ra ngoài và đến...
  Sky Area 1
  | BMD 1: HP+100 NCP
  | BMD 2:
  | PMD: Spin Blue
  NetDealer
  ---------
  Bubble Wrap Q - 24 Bug Frags (BF)
  Stealth Mine S - 30 BF
  Poison Seed P - 48 BF
  Steal Revenge Q - 65 BF
  Neo Variable N - 80 BF
  Bug Rise Sword V - 100 BF
  Điều bạn cần là 4 cái weather card A,B,C,D. Ở khu vực này có 2 cái. Bạn cần tìm 2 Net-Police, đấu virut và lấy 2 tấm Card. Tấm đầu tiên ở NetCafe, tấm thứ 2 ở gần cửa dẫn đến Area2. Đường dễ lắm. Tự khám phá nhé. Sau khi lấy tấm Card thứ 2, đi tiếp đến...
  Sky Area 2
  | BMD 1: Regular Up 3
  | BMD 2: Mega Cannon S
  | BMD 3: Django V2
  Bạn sẽ tìm thấy 1 nơi có hình xương chó ở phía bắc nếu bạn đã mua Rush Food. Sử dụng nó để tạo 1 đường tắt, phía Đông và Tây là 2 tấm Card cuối cùng.Trở lại con đường tắt, xuống cầu thang và nói chuyện với con Navi màu xanh. Sau đoạn phim, trở lại đường tắt, qua cánh cổng tím để tới...
  Undernet 1
  PMD: Murasama Blade M
  Bạn cứ nhắm hướng Tây mà đi,bạn sẽ tới nơi có tượng của 2 con Cybeast, xem đoạn phim, Megaman bị xỉu, xui quá.

  Đến Green Town và điều khiển Slashman. Đi vào cầu thang bên trái khi đến 2 cầu thang để về Central Area 3, lên cầu thang chỗ cao nhất, phá đám mây để đến Sky Area. Đến Undernet1 và quay lại chỗ tượng 2 con Cybeast. Xem đoạn phim và Megaman trở lại bình thường, hôm nay xui quá !
  Hết phần 9
  Mình mới chơi tới đây thôi để đi mấy web khác sưu tầm phần còn lại post cho các bạn ^^!

  Phần 10: Weather or Not
  Tan trường, bạn sẽ thấy hôm nay thời tiết thật thất thường. Về nhà coi tivi. Bạn sẽ thấy Sky Town có 1 trận động đất lớn và ... Iris đang ở đó. Vì vậy, đi đến LevBus và đến SkyTown.

  Bạn sẽ thấy rằng cái thang máy bị hư, xuống cầu thang và Jack in vào cái máy đang chớp chớp trên tường để đến Elevator Comp, đi về hướng Tây Bắc và kiểm tra cái máy phát sáng. Đấu virut và Jack out. Đừng vôi lên thang máy mà hãy đến nói chuyện với Ms.Zap( bà mặc áo vàng đứng gần đó). Trả lời Yes lần, kiểm tra cái máy kế bên để điều khiển Elecman.

  Nếu rồng năng lượng, Elecman sẽ tấn công tất cả đối phương ở 3X3 ô phía trước.Elecman cũng có chip đặc biệt là ElecSword D.

  Từ chỗ bắt đầu, lụm HP+50 và Unlocker sau đó ra ngoài. Bạn sẽ bắt đầu ở Sky Area 2. Đến netcafe ở SkyArea1 và nói chuyện với thằng netpolice. Thình lình đèn điện tắt, điều bạn cần làm là lụm hết 3 cục pin ở Sky Area 1 và 5 cục pin ở Sky Area 2. Nhưng ở đây sẽ xuất hiện mấy con ma navi. Đừng để nó chạm vào người bạn nếu bạn ko muốn mất hết ánh sáng và năng lượng và lúc đó bạn sẽ đi lại từ đầu. Nhưng nếu bạn bị mất hết năng lượng ở Sky 2 thì bạn sẽ đi lại ở đó.

  Xong việc, Jack out, Save và chuyện với Mr.Zap để dập...
  ELECMAN.EXE
  HP: 900
  Đòn tấn công:
  1) Thunder Shot
  _ Elecman sẽ bắn 1 tia lửa điện hết 1 hàng ngang. Nếu Elecman bắn trúng cái cột điện do hắn tạo ra thì cái cột để sẽ che điện ra hình dấu + (cẩn thận)
  2) ElecSword
  _ Khá nhanh, khá mạnh, bạn sẽ khó né chiêu này. Elecman sẽ đến gần chỗ bạn đứng và chém...
  3) LightningStrite
  _ Bạn cần có 1 đôi mắt tinh và trí nhớ tốt, hãy tránh những vùng đất có ô màu vàng phát sáng vì Elecman sẽ cho thiên lôi đánh vào đó

  Khác với những tên khác, tên này khá chậm nhưng ra đòn khá nhanh. Điều cần làm là phá những cây cột điện do hắn tạo ra và né những tia lửa điện. Nhớ né sét của thiên lôi nữa hehehe

  Phần thưởng: Elecman E và Elec Cross, bạn sẽ được hướng dẫn qua e-mail
  Ở đây xin nói 1 tí: Khi ở dạng Elec Cross, rồng năng lượng bạn sẽ bắn ThunderShot. Những con chip không làm mờ màn hình sẽ có Attack+50. Giữ nút A khi sử dụng chúng bạn sẽ làm đối phương bị tê liệt.


  Khi ở dạng ElecCross Beast, Giữ nút A khi sữ dụng những con chip không làm mờ màn hình, bạn sẽ...
  Sau khi lấy ElecCross và sửa cái thang máy. Lên thang máy và bạn sẽ thấy rằng mấy cái máy ở đây bị điên rồi: Quạt phun gió dữ dội, máy lạnh phun băng, lò sưởi phun lủa, vòi nước phun nước. Điều bạn cần làm là ra đằng sau chúng và Jack in vào chúng. Sau đó tới cái máy lớn trong đó, kiểm tra nó để đấu virut. Sau khi giải quyết hết mấy cái máy, đi vào con đường ở giữa chúng để vào phòng chính.

  Sau đoạn phim gặp Iris, kiểm tra mấy cái tủ bạn sẽ thấy ông giám đốc trong đó. Đi theo Iris, đến chỗ cầu thang và cầu thang sẽ bị gãy. Làm gì đây, nhảy xuống à?? Tôi ko có can đảm và Lan cũng vậy. Vì vậy Megaman sẽ nhảy thử trước( Má ơi )

  Trở lại phòng chính và sử dụng cái copy robot, nhưng chỗ lúc nãy có vẻ hơi thấp để nhảy, vì thế ra ngoài chỗ máy cái máy điên khùng khi nãy. Băng qua chúng và vòng ra sau 2 cái máy bên phải, lên cầu thang. Vượt qua cái khối tròn màu cam và theo con đường đến chỗ bên trên chỗ cầu thang bị gãy. Megaman sẽ nhảy trước và thành công. Đến Lan nhảy, có vẻ cú nhảy hơi ngắn, Lan bung dù ra rồi rớt xuống . AAAAAAAA...


  Xém chết

  Lên thang máy và trở lại phòng của Mr.Weather . Xem 1 đoạn phim, Jack in vào Mr.Weather...
  Mr.Weather Comp.1
  BMD 1: Spread Gun 3 S
  BMD 2: Reg Up 1
  Chỗ này hơi bị vui, bạn cần phải có sức mạnh của cầu vồng để phá mấy cái lốc xoáy đen. Để có sức mạnh này, bạn phải thu thập tất cả7 mảnh cầu vòng trên cao. Để lên đó, tìm bậc thang có chứa 1 đám mây để bay. Tránh xa cái lốc xoáy đen nhé. Bạn chỉ có thể đi vào máy cái đám mây lớn bằng cách đáp vào máy cái chỗ màu xanh lòi ra ngoài( Trạm đáp ấy mà).

  Sau khi có tất cả 7 mảnh cầu vòng, trở lại đám mây nhỏ để bay. Hãy giữ nút A và bạn sẽ tạo được 1 trái banh bảy màu. Giữ nút A và tạo ra nhiều trái banh như thế sao cho nó tạo thành vòng tròn xung quanh cái lốc xoáy đen để phá hủy nó( không cần tròn lắm đâu. Chỉ cần nối đầu và đuôi của cái chuỗi banh ấy lại). Sau khi tiêu diệt đám mây đen, bạn sẽ có đường để đi đến khu vực tiếp theo
  Mr.Weather Comp.2
  BMD 1: Shield NCP
  BMD 2: HP Memory
  Ở đây có 2 cái lốc xoáy và nó di chuyển tương đối nhanh. Tiếp tục lượm 7 mảnh cầu vòng và đừng để mấy cái lốc xoáy lọt ra khỏi vòng tròn của bạn.
  Mt.Weather Comp.3
  BMD 1: Spin Pink
  BMD 2: Recovery 120 F
  2 cái lốc xoáy ở đây, nhưng chúng nhanh hơn và dữ dằn hơn nhiều. Hủy chúng, tăng máu, Save và chuẩn bị đấu trùm

  ELEMENTMAN.EXE
  HP: 900
  Đòn tấn công:
  1) Whirlwind
  _ Cái lốc xoáy này cũng giống cái Boomerang của bạn. Đánh 1 vòng ra đằng sau và trên dưới
  2) Meteor
  _ Khi biến thành màu đỏ(Lửa), Elementman sẽ bắn mấy cục thiên thạch bốc lửa màu đỏ vào bạn.
  3) IceBreath
  _ Khi biến thành màu xanh dương(Băng), Elementman sẽ tấn công 1 hàng dọc trước mặt hắn và đóng băng vùng đất mà hắn tấn công.
  4) Lightning
  _ Khi biến thành màu vàng(điện), Elementman sẽ tạo sấm sét đánh xuống chỗ của bạn(Tên này thua xa Elecman)
  5) WoodTower
  _ Khi biến thành màu xanh lá cây(mộc), Elementman sẽ đâm mấy cây gỗ dí theo bạn, đồng thời trồng cỏ lên chỗ đó.
  Đây là tên có nhiều chiêu nhất, màu mè nhất trong mấy con Navi. Dù bến thành màu gì thì Elementman cũng có khả năng bắn gió song song với chiêu của màu đó. Tên này không khó lắm. Bạn hãy canh lúc hắn chuyển màu mà đánh chiêu thích hợp. Chúc may mắn
  Phần thưởng: 5000z

  Sau trận đấu, tên hề này muốn bỏ trốn nhưng lại bị Mr.Weather giữ lại. Nhưng Mr.Weather lại bị Colonel biến thành sắt vụng. Thằng hề bỏ trốn và bạn sắp bị tấn công. Bỗng nhiên Iris đến cứu bạn. Lạ thật, Colonel ko dám tấn công Iris( cô ta là ai?? ) Cố gắng xem phim nhé

  Hết phần 10
  Phần 11: Steamy Dealings
  Sau đoạn phim, đến Asuta Land. Bạn sẽ thấy Mr.Famous chuyển nghề đi bán hàng ở đó( có lẽ là bán ké). Hắn bán những thứ này:

  Heavy Gauge * - 5800z
  Bad Medicine A - 6900z
  Bug Bomb G - 8000z
  Navi Scout L - 9200z
  Element Wrap S - 10600z
  Uninstall L - 12000z

  Điều chúng ta cần làm là đến Undernet . Jack in , nhận e-mail và theo con đường đến Undernet 1. Khi tới nơi, nói chuyện với con Navi ngay lối vào và hắn sẽ nói bạn cần đến Undernet 2. Đi hướng Tây Bắc, vào con đường bên phải con đường đến cái tượng của 2 con Cybeast. Theo con đường đến cánh cửa màu hồng. Nói chuyện với con Navi gần đó. Bây giờ bạn cần có Password để qua cửa. Ngưởi giữ Pass có lẽ đang ở trong tù. Jack out và đến GreenTown. Đến chỗ nhà tù. Nói chuyện với thằng cha gần đó và tiến tới Seaside Town và nói chuyện với cô gái ở hàng thú nhồi bông. Nói chuyện với cô ta 3 lần đến khi cô ta khai ra cái pass. Trở lại Undernet 1 (Phê thiệt), mở cánh cổng dẫn tới...

  Undernet 2
  BMD : Recovery 150 M
  NetDealer:
  Shinobi Dash - 20 BF
  Super Armor - 35 BF
  Reflect - 48 BF
  Collector's Eye - 62 BF
  HP+400 - 76 BF
  Giga Folder 1 - 100 BF

  Sau đó bạn sẽ xem 1 đoạn phim về việc Megaman bị bao vây và Chargeman sẽ cứu bạn (Con Navi này có hình dáng ngộ nhỉ). Sau đoạn phim,lên cầu thang và đi về hướng Đông, xuống cái thang tiếp theo và đi vào cái mũi tên chỉ hướng Đông. Tiếp tục đi, băng qua cái mũi tên, tiếp tục đi. băng qua 1 dãy mũi tên nữa(ý tôi là đừng đi vào nó) tiếp tục đi và bạn sẽ thấy 2 hàng mũi tên song song. Đi vào hàng mũi tên ở cuối đường, sau khi trượt xuống. Tiếp tục đi và bỏ qua tiếp 1 cái mũi tên nữa, xuống cầu thang. Đừng đi vào cái mũi tên dưới chân cầu thang mà hãy đi về hướng Tây để tới vùng đất rộng. Lên cầu thang ở đó, đi hướng Tây Bắc, vào cái Wrap để đến VendngMcComp, nơi lụm cái Battery và 1200z. Trở về Undernet 2. Tiếp tục con đường hướng Đông và vào cái Wrap tiếp theo. Để tới khu vực phía đưới. Thấy mấy con Navi đang nhìn về 1 hướng ko?? Đi theo hướng đó, bạn sẽ gặp ngỏ cụt nhưng cứ tiếp tục đi, có con đường tàng hình ở đó. Lụm Moonstone. Jack out, trở lại công viên, bạn sẽ nhận được HP Memory.
  Hết phần 11 (Tôi chẳng tìm được cái hình nào trong phần này cả, thông cảm nha, xem tạm cái hình của megaman vậy)
  Phần 12:Erase Charge
  Sau đoạn phim, vào ngày tiếp theo, 2 giáo viên mới sẽ gọi cho bạn, chuyển bị lấy 2 cái cross cuối cùng.Đầu tiên là Eraseman, đến trường, vào phòng kế bên phòng của nơi bạn lấy FireCross. Nói chuyện với thằng tóc xanh đó và điều khiển Eraseman bằng cách kiểm tra cái máy tính gần đó.

  Eraseman có chiêu chém bằng cái lưỡi liềm đó(cái lưỡi liềm đó ngầu nhỉ?). Chém bỏ 1 cột, hắn có con chip Death Beam cũng được.

  Điều bạn cần làm là ra chém mấy tên lang thang ngoài đó, bạn phải lai gần nó và chém. Nhưng đừng để nó thấy bạn, bấm A để tàng hình và trong lúc đó bạn sẽ ko di chuyển được. Tầm nhìn của chúng sẽ chạy trên mấy cái vòng tròn đó nên cứ canh khi cái vòng tròn đó gần đụng bạn thì bấm A, có 8 tên Navi đang lang thang ngoài Undernet1. Và chúng ở rải rác ngoài đó, cố gắng tìm và bắt hết linh hồn của tụi nó nhé, hehehe. Đến Undernet 2, tìm và diệt thêm 8 thằng nữa. Xong việc, Jack out để đấu với Eraseman.
  ERASEMAN.EXE
  HP: 800
  Đòn tấn công:
  1)ErasePhantom
  _ Hắn sẽ tạo ra 3 con ma tấn công bạn.
  2)Erase Eye Beam
  _ Hắn sẽ nhắm bạn bằng mấy cái bia hình tròn đó. Nếu trúng đòn, bạn sẽ bị giựt và hắn sẽ bay tới chém bạn
  3)Hell's Sickle
  _ Hắn sẽ chém bạn bằng cái lưỡi liềm trên tay. Nhưng có vẻ cái liềm đó hơi bị dài.

  Tên này cực kì đơn giản, bạn có thể dễ dàng bắn hạ mấy con ma của nó bằng khẩu súng của bạn. Nhanh chân né mấy tấm bia hình tròn sẽ ko sao. Dính đòn đó là hơi bị đau đấy. Còn đối phó với cái liềm của nó đơn giản thôi, cái liềm hơi dài cho nên chỉ cần đứng sát hắn là né được. May mắn nhé.
  Phần thưởng: Eraseman K và Erasecross
  Cái Erasecross này khá thú vị. Change lên bạn sẽ bắn ra tia lazer từ mắt. Còn nữa, nếu máu của đối phương có con số 4 trong đó thì hãy charge mấy con chip không làm mờ màn hình để tấn công.Sau đó, máu của đối phương sẽ bị rút từ từ
  Còn phần Cross Beast: EraseCross --- Beastout( Con này hơi ngầu) Tiếp tục charge mấy con chip ko làm mờ màn hình để
  Tiếp tục, chạy đến Seaside Aquarium, qua khu vực thứ 2. Bạn sẽ thấy 1 ông mặc áo xanh dương đứng gần máy cái máy bán nước tự động. Nói chuyện với ổng kiểm tra cái máy màu trắng (ko biết đúng ko) để bắt đầu nhiệm vụ lấy cái cross cuối cùng.

  Con chip đặc biệt của Chargeman là Volcano Charge. Nó bắn ra mấy cũng lửa đến chổ của địch. Còn cái charge của con Navi này tớ chả muốn xài.

  Sau khi điều khiển dc con Navi hình xe lửa này, ra ngoài và bạn sẽ thấy mình đang ở Undernet2. Bạn có nhớ cái BBS ở đâu ko? Ngay trên khu vực màu vàng ấy. Đến gần chỗ cái BBS bạn sẽ trạm xe gần đó. Kiểm tra nó để chơi mini-game. Trong khi xe chạy, bạn cần tránh mấy cục đá. Lụm mấy con Navi, bạn cũng có thể giữ nút A để bắn hủy cục đá. Cái này cực dễ mà.Có điều mỗi trạm sẽ mỗi khó hơn.

  Trạm tiếp theo của bạn là ở Sky Area, kiểm tra cái trạm lần nữa để tiếp tục đi đến Central 3. Và tiếp tục đi đến trạm cuối cùng ở Seaside. Cực kỳ dễ. Jack out.

  Nói cuyện với ông áo xanh, nhớ Save trước...

  CHARGEMAN.EXE
  HP: 1000
  Đòn tấn công:
  1) Charge Cinder:
  _ Chargeman sẽ vừa chạy, vừa phun như núi lửa.
  2) Charge Cargo:
  _ Chargeman sẽ lao tới bạn, dẫn theo 2 chiếc xe ngáng đường.
  3) Chargeman Bullet:
  _ Bạn có bao giờ tưởng tượng 1 chiếc xe lửa điên khùng lao tới dồn dập chưa?? Đây đây/

  Tên này tương đối... dễ. Có 3 cách vô hiệu hóa tất cả đòn tấn công của Chargeman:
  1) Xài triple Shot hoặc Gerdon
  2) Canh vừa lúc nó ra đòn, Charge và bắn ngay.
  3) Đây là cách giản đơn nhất:..... Né đòn. :p
  Phần thưởng: Chargeman C.

  Nói 1 tí: Thật ra tớ chả thix xài cái cross này. Bạn sẽ có Attack + 100 nếu xài chip lửa. Và charge lên bạn sẽ bay đến 3 ô.
  Khi Beast Cross, charge những con chip ko làm mờ màn hình và canh sao cho bạn đứng đối diện với đối thủ và thả tay ra. Sẽ có 1 cái gì đó bay ra. Tớ nghĩ là cái đầu.

  hết phần 12
  Sau khi lấy 2 cross cuối cùng. Về nhà ngủ z.z..z.z.z.z.z.z
  Phần 13: Home, Sweet Home
  Sau hoạt cảnh, đến LevBus, chọn ACDC. Đây là quê hương của Lan cũng là nơi diễn ra hoạt cảnh đầu tiên bạn thấy trong game. Khi tới nơi, bạn sẽ thấy Dex, Yai, Mayl đã đợi sẵn trước nhà ga. Sau hoạt cảnh, đi về phía tây nam bạn sẽ thấy cửa tiệm bán chip đã đóng cửa. Gần đó là cái máy 10-chip trader màu đỏ.
  Trở về căn nhà cũ của mình, Jack in vào cái nhà chó để lụm 3 Bug Fraqs và cái Going Load*. Jack out gần chỗ Yai có một người bán Sub-Chip:

  Full Energy - 1000z
  LocEnemy - 7000z
  Untrap - 800z

  Cánh cửa nhà của Dex có 1 cái HP Memory. Lấy nó và sau đó hãy đi nói chuyện với tất cả mọi người. Sau đó, bạn sẻ xem 1 hoạt cảnh. Sau khi điều khiển được Lan, chạy đến chỗ công viên trước shop chip và Jack In vào chỗ có con sóc.
  ACDC HP
  | BMD 1: Ice Seed *
  | PMD: Variable Sword W
  Bạn sẽ thấy Roll đang ở đây. Lụm Ice Seed và Var Sword rồi nói chuyện với Roll. Cô ta nói bị mất 1 cái program gì đó. Và bây giờ bạn phải tìm lại cái đó cho cô Tiếp tục đi ra ngoài
  ACDC Area
  | BMD 1: Spin White
  | BMD 2: HP+300
  | PMD: Attack +30 *
  NetDealer
  ---------
  HP Memory - 4000z, 7500z, 10000z, 13000z
  High Boomerang B - 5000z
  Fuujin Racket F - 7200z
  Magnum F - 8800z
  Quick Gauge M - 12000z

  Khu vực này chỉ có 1 Area thôi nhưng nó ko nhỏ tí nào. Từ chỗ xuất phát. Bạn hãy đi theo con đường màu xanh bỏ qua mấy ngã rẽ vì nó cũng chỉ là đường vòng mà thôi khi tới khúc cua. Đi thêm tí nữa, rẽ trái bạn sẽ tới chỗ người bán hàng. Shopping xong thì tiếp tục đi theo con đường màu xanh. Đến ngã 3. Rẽ trái, đi 1 chút bạn sẽ thấy cái Wrap. Vào đó, bạn sẽ đến nơi cần đến. Mr.Frog ở đây đang giữ cái program mà Roll cần tìm. Nhưng ác thay ông ta lại bị kẹt sau cánh cổng. Và chúng ta cần đi tìm chìa khóa mở cổng.
  Trở lại cái Wrap. Tiếp tục đi theo hướng Tây Bắc. Rẽ phải ở ngã 3 vì rẽ trái sẽ là hẻm cụt đấy. Tiếp tục đi theo con đường đến khi bạn thấy khu vực màu vàng. Vào đó, kiểm tra quân cờ to tướng bạn sẽ tìm được chìa khóa. Trở lại cánh cửa bị khóa ban nãy. Mở khóa để cứu Mr.Frog. Nó sẽ đưa cho bạn cái Program của Roll. Theo con đường trở về trả lại cho Roll.
  Sau hoạt cảnh. Trở lại khi vực màu vàng ban nãy nhưng đừng vào. Tiếp tục đi và bước vào cái băng chuyền ở phía tây. Tiếp tục rẽ phải vào cái băng chuyền. Tiếp tục đi vào băng chuyền lần nữa và dừng lại. Đừng vào cái băng chuyền cuối cùng nếu bạn ko muốn lạm lại từ đầu. Cẩn thận đi vào khu vực có mấy con vịt. Bạn sẽ xem 1 hoạt cảnh và mọi người sẽ bị bắt đến Undernet 2 trừ bạn(Chán thật).
  Sau khi điều khiển dc Lan. Trở về chỗ Mr.Frog bị kẹt lúc nãy và tiếp tục đi để đến Sky Area2. Đi 1 hàng cầu thang dài thật dài để về lại Central 3. Băng qua cái bàn và lên cái cầu thang để trở lại Sky Area. Theo con đường đến Undernet2 (Nếu quên đường bạn hãy xem hướng dẫn phía trên). Đến chỗ cái bảng BBS ở Undernet 2( Nơi hình đầu lâu) . Nhớ Save trước. Xem 1 hoạt cảnh bạn sẽ đấu với Blastman và Diveman ở dạng EX. Đây chỉ là trùm phụ thôi nên miễn hướng dẫn nhé. Dù sao nó cũng khó hơn lúc đầu nhưng mà với sức mạnh của bạn bây giờ thì dư sức rồi.
  Sau khi tiêu diệt 2 tên này xem 1 hoạt cảnh và trở về Central nào. ( 1 chuyến thăm nhà đầy ấn tượng nhỉ)
  Hết phần 13

  Tài Sản của Black Ace
  Tài sản
  Tài sản của bạn::

  Chữ ký của thành viên  Trả lời nhanh
  Trang 1 trong tổng số 1 trang