Rockman
Bạn không đăng kí hoặc đăng nhập nên bạn bị giới hạn quyền lợi hãy đăng kí hoặc đăng nhập để được hưởng nhiều quyền lợi

Rockman

Diễn đàn Rockman
 
Trang ChínhItem ShopĐăng NhậpĐăng ký
:: Diễn Dàn Rockman - Chia Sẻ Giúp Đỡ::
 • Music


Chào mừng đã đến với forum Rockman
 • Bạn chưa đăng kí (hoặc chưa đăng nhập) nên quyền lợi của bạn sẽ bịhạn chế. Việc đăng kí làm thành viên hoàn toàn miễn phí, sau khi đăngkí bạn có thể post bài, tham gia thảo luận , nhìn thấy link ở những box hạn chế ... và rất nhiều quyền lợi khác. Thủtục đăng kí rất nhanh chóng và đơn giản, hãy Đăng kí làm thành viên !
 • Nếu bạn quên mật khẩu, xin nhấn vào đây !
 • Nếu bạn gặp trục trặc trong vấn đề đăng kí hoặc không thể đăng nhập, hãy liên hệ với chúng tôi.

 • |

  Megaman Battle Network 5 : Team Colonel ( Protoman )

  Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
  Thu Dec 06, 2012 8:47 am
  Black Ace
  Black Ace
  Black Ace
  Quản Trị Viên

  Cấp bậc
  Danh vọng:
  75%/1000%

  Tài năng:%/100%

  Liên lạc
  http://rockman.forumvi.com

  Thông tin
  » Số bài : 75
  » Biệt Danh : Black Ace
  » Nam
  » Hiện giờ đang:

  Bài gửiTiêu đề: Megaman Battle Network 5 : Team Colonel ( Protoman )  MISSION 1
  _Khò khò bạn lại ngủ quên nữa trong khi còn một đống bài tập chưa làm đấy Đọc email nó sẽ cho bạn biết vài thứ . Xuống nhà nói chuyện với mẹ giúp đưa đồ. Xâm nhập vào máy tính, đây là bài tập đầu tiên dành cho các bạn mới bắt đầu chơi : nó sẽ dạy bạn cách chiến đấu trong game này.
  _KitchenComp ở ACDC Area 2, là nơi bạn cần đến để giao đồ giùm mẹ. Bắt đầu : theo con đường chính sẽ gặp Roll ở đây, nói với cô ta : mọi người đang đợi bạn ở khu vực Area 2. Cứ đi theo con đường màu xanh lá cây bạn sẽ đến đó được thôi. Tại Area 2 bạn vẫn cứ theo con đường đó, đừng có táy máy chạy lung tung nha, đến chỗ gặp GustMan và Glide thì rẽ vào con đường màu xanh dương gần đó cho đến khi gặp điểm biến ( wrap – point ), vào đó. Đi lên vài bước nói chuyện với con robot màu đỏ để giao đồ. Sau đó ra trở ra ngoài thì có mail báo là cha bạn có thứ muốn cho bạn xem .Lại xin phép mẹ rồi đi báo với Mayl, Dex và Yai. Đến trước cửa nhà ga đợi, 30 phút sau họ sẽ đến:whew:
  _Bây giờ bạn đang ở ngoài SciLab cùng mọi người, đi qua 2 bậc cầu thang sẽ đến đó. Tại đây bạn có thể xâm nhập vào các thiết bị ở đây nếu muốn có thêm chip :'> , lên cánh cửa trên cùng để gặp cha… “Ông ấy” sẽ nhờ bạn tìm giùm cái thẻ ID thì có chuyện xảy ra, một quả lựu đạn khói xông vào làm mọi người mê man bất tỉnh . Một bọn người lạ mặt xông vào, chúng bắt cha bạn đi và lấy hết Pet của mọi người. Tỉnh dậy thì bạn đã thiếp đi 3 ngày, chẳng chịu nghỉ ngơi bạn lao lên Net ngay ( không phải game online à nha :'> ). Lại ACDC Area 1 thì thấy mọi thứ đã đổi, nhanh chóng lại ACDC Area 2. Đến giữa khu vực này bạn sẽ thấy một con robot tím, nói chuyện xong thì nó chạy đi mất.

  _Trở ra ngoài xin phép me rồi đến SciLab, trước đó bạn sẽ nói chuyện với Mayl để lấy Mayl Code ( mật mã vào net bên cô ấy ) và chip Roll của cô ta. Bạn hãy vào thang máy nhưng không được vào phòng làm việc của cha rà soát cái máy tính lấy Dad’s ID sau đó trở lại vào trong thang máy. Xâm nhập vào cái máy màu xanh gần đó, toàn đường một chiều đi tới nói chuyện với con robot màu xanh, cạnh đó bạn sẽ thấy có 3 số hàng ngang 2 – 7 – 6. _Câu đố ở đây là sắp xếp các số thích hơp : số bên trái là là số ngày của một tuần, số ở giữa là số của nửa năm, số bên phải là số trước số 5 về bên trên của cái xúc xắc. Quá dễ phải không ? Bạn tự giải nhé, nếu đúng nó sẽ mở đường cho bạn đi tiếp.
  _Đi tiếp một đoạn sẽ thấy một con robot và 2 chữ cái hàng ngang là : P – N – A. Câu đố lần này là : từ bên trái sẽ hoàn thành tên loại tiền “ _ickel ”, ở giữa là “ qua_riter ”, bên phải là “_enny”. Lại một câu quá dễ , đi tới thêm một đoạn nữa bạn sẽ thấy 2 con robot và 6 chữ cái.

  _Đến câu tiếp theo mình mà dịch thì cũng chẳng hiểu nổi:whew: , đâu thui đây là phần giải nè :
  DOCK - HALL
  _Theo lối bên phải đạp vào cái nút để mở cửa bên trái rồi quay lại bên trái đi tiếp. Đến một đoạn nữa lần này mình sẽ dịch câu hỏi ra. Câu 1 : bộ phận nào của cơ thể dùng để nhảy với nhạc, ở đây là đang nói đến cái chân nhưng nó thật sự không tạo nhạc, từ mà kết hợp với từ “hop”để tạo ra điệu nhảy của chân, các bạn trẻ rất thích đấy. Câu 2 : một người mẹ có mười đứa con , 2 trong số đó lớn hẳn hơn 8 thứ còn lại và mỗi người đều có đủ 10 đứa, đó là cái gì ?. Câu 3 : người nào mà đi cùng với nó thì luôn phải nghe qua từ “cháy”, “đeo dây trước ngực”và “kết thúc”, đó là gì nào ? HIP – TOE - ARM
  _Lần lượt ấn lên các nút bên trái và phải để mở cửa ở giữa, đi thêm đoạn nữa sẽ thấy một con robot đang rối bời vì đã quên mã số của thư mục do một người yêu cầu . Bây giờ bạn sẽ phải tìm người đã đưa thư mục đó nhưng bây giờ đâu còn ai, vì thế hãy đi tìm bản ghi chép của người của anh ta. Thứ đó đang ở trên bàn cà phê trong phòng cha bạn ấy mà . Bạn lại chỉnh các số theo thứ tự là 5 3 2 1 4. Tiếp tục đi tới đánh với trùm - Colonel ( 400 HP ). Sau đó bạn sẽ thoát ra ngoài, bây giờ vào cánh cửa kế bên bạn sẽ có một cuộc nói chuyện diễn ra…bạn sẽ gia nhập đội Colonel:p
  _Bạn hãy trở về nhà và đi ngủ. Ò ó o sáng rùi hãy dậy và chuẩn bị cho nhiệm vụ giải phóng nào. Lên net và lại Area 2 gặp Colonel, anh ta sẽ phá màn bảo vệ còn bạn nhanh vào Area 3.
  LIBERATION 1
  Cách đi : bạn sẽ điều khiển các thành viên đi và mở các ô lần lượt để đánh trùm. Mỗi người có một khả năng riêng : Megaman có thể đánh xa 2 ô, còn Colonel có khả năng đánh 3 ô hàng ngang. Khả năng này biểu hiện qua mức Point phía trên bên trái màn hình, mỗi lần xài một khả năng thì nó sẽ giảm bớt một điểm, khi hết thì bạn không thể xài các khả năng đó nữa và chỉ mở bình thường thôi. Tương tự khi hết HP thì bạn sẽ không thể đi trong vòng một lượt.

  _Khi mở các ô này bạn phải qua một trận đấu, mỗi trận buộc bạn phải hạ trong vòng 3 lần xài chip . Nếu quá bạn sẽ thất bại và không mở được ô đó.
  Bạn có thấy các ô có một hình vuông ở giữa không, nếu mở được ô đó thì sẽ có một món đồ cho bạn. Còn các ô màu vàng là khi mở nó bạn sẽ có một món đồ bất ngờ lựa chọn.
  _Sau đó bạn điều khiển Colonel và Megaman mở các ô tiếp theo, nhớ là để làm cho nhanh cứ đến phá vỡ các cơ có cái lỗ là ok, một số ô đặc biêt có hình vuông ỡ giữa là sau khi phá được ô đó sẽ có đồ, cịn các ô màu vành là phần thưởng ngẫu nhiên. Cứ thế đi cho đến khi nào hạ được trùm thì thui. Các item có thể lấy được :máu, tiền, point… Lưu ý là số point là số lần ( lượt ) mà bạn đi mở các ô, nếu hết thì bạn không thể mở các ô được. Các trận chiến có thể sẽ bắt bạn đấu cả 2 bên tuỳ lựa chọn của bạn. Phần thưởng : zeny hay chip của trùm tuỳ khả năng của bạn.

  MISION 2
  _Ngày hôm sau bạn hãy lên net lại khu vực Area 3, lại nói chuyện với con robot cuối khu vực này...:
  _Hôm sau nữa bạn nhận được e – mail, Dex sẽ cho bạn code của cậu ta:hug: . Ra ngoài lại trước nhà ga để nói chuyện với mọi người. Bạn sẽ cùng họ đến đảo Oran để nghỉ ngơi…ui chà đã quá bỗng có mail báo nhiệm vụ tiếp theo đã đến. Hãy xâm nhập vào cái cột gần đó...
  _Trong này, đường đi không có gì khó nhưng lại chia tùm lum , vì thế hãy đi như sau : bắt đầu đi tới bỏ qua khúc rẽ đầu tiên, tới chỗ ngã ba : 2 ngã đầu song song, đừng đi mà đi qua ngã cịn lại. Sau một hồI đi “lung tung” bạn sẽ tìm thấy mũi tên dẫn đến ACDC Area 3. Đừng vào mà đi lên cái bậc cao kế bên, cứ theo con đường màu xanh lá sẽ gặp một cỗ máy bảo vệ, đạn lửa của nó mạnh quá khiến bạn phải chạy ra ngồi. Nản chí rùi…
  _Giờ thì kiếm các dụng cụ để bắt cá nào : bạn có thấy cái bậc thang dẫn xuống để gặp các bạn mình không, dến vùng đất màu nâu bên trái của nó sẽ kiếm được con giun ( worm ), lại rừng tre phía trên lấy một cây làm cần câu ( bamboo ), kế bên chỗ đĩ là một cái bậc thang nữa – đi xuống đó vào cái góc trong cùng (đến chỗ nào mà bạn thấy khuất tầm nhìn thì dị tìm ) lấy cái móc câu ( fishline ). Nói chuyện với Dex rồi lại khu vực có cái cây trong cùng câu cá … 30 phút sau thì một con cá to đùng cắn câu – đang ngon lành thì bỗng đứt dây… bạn đã thua cuộc thi câu rùi. Hình phạt bây giờ là mau đi kiếm đồ nhóm lửa : lại chổ mấy thanh gổ gần đĩ lấy Board, lại đống rơm trên kia lấy DryGrass, đến cái cây khơ kế chỗ bạn xâm nhập lúc nãy lấy Twig rồi nói chuyện với Dex…cả bọn bắt đầu nhóm lửa nướng cá…trong lúc chờ thì Dex rủ đi theo cậu ta đến chổ nào đố… còn bạn nhanh dập tắt lửa...
  _Bỗng một mail gửi đến đưa cho bạn Navi Customize...( thứ để hoàn thiện các khả năng )sau một hồi khám phá bậy bạ thì các khả năng của bạn đã thay đổi. Giờ thì theo lối đường ray xe lửa đi tìm mọi người, bạn sẽ thấy một cái mỏ ( OldMine ). Bỗng họ bị rớt xuống hố. Bạn nhanh chóng cái hang gần đó đi theo lối ở giữa tới chỗ cái thang máy màu xanh đi lên. Vào cánh cửa gần đó nhưng đã bị khóa, trở lại chỗ đầu tiên vào cửa hầm này,giờ theo hướng bên trái đến ra ngồi xâm nhập vào cây cột điện ở đó🆒 . LạI nói chuyện với con robot đưa 1000 để nó đưa mình Mine Key. Trở lại cánh cửa bị khóa mở ra rồi đi cho đến khi gặp một cánh cửa tương tự, đấu với vài con viruts để mở ra. Đi tiếp …các cánh cửa tiếp theo cũng vậy. Xuống thang máy bạn sẽ gặp lại Pride ( cô công chúa xứ Creamland ) sau một hồi rủ rê cơ ta đi chơi mà khơng được, bạn tức quá vào phá cơ ta cho bõ ghét. Bạn phải ngắt hệ thống của 4 cục năng lượng của cái máy.
  _Nói chuyện với con robot gần đĩ lấy DrilProg ( dùng để phá đá – ấn các phím di chuyển + A ). Đường đi trong này không có gì khó ngòai việc bạn phải cố đánh thật nhanh kẻo mấy tảng đá đẩy bạn đi đĩ…(trong đó hộp thứ 4 buộc bạn phải tìm chìa khóa để giảm bớt tốc độ của dây chuyền ). Sau khi đi lung tung và đến khu vực cuối của hộp thứ 4, bạn phải đấu với KnightMan ( 600 HP – và nhớ là bạn chỉ cĩ thể làm mất máu nĩ khi nĩ chuyển thành màu tím . Bây giờ cái máy đã ngừng lại, bạn tiếp tục men theo đường đó cho đến khi gặp lại mọi người …bạn xâm nhập vào cánh cửa đó mở khóa thì đá rơi…KnightMan xuất hiện và ra cứu bạn…sau khi giải thích cho mọi người thì…:whew:
  _ Reng reng reng…báo động…bọn Nebula đang tấn công khu vực ACDC Area 1, còn bạn nhanh đến Oran Area 1 nào ( khổ cái thân tui – chưa kịp nghỉ ngơi đã… .
  _Quay lại Oran Area 1 và đến chổ gặp khẩu sung bảo vệ lần trước…lần này cả ba người sẽ hợp sức lại…sau khi nĩ đã bị nổ…Bạn hãy chuẩn bị cho nhiệm vụ giải phóng lần 2.
  LIBERATION 2 :
  _Lần này đi cũng giống nhiệm vụ lần một nhưng chủ nhân của nó là ShadeMan ( 600 HP ), bạn cũng phải hoàn thành trong vòng 9 lượt đi thui. Lần này các quái vật sẽ mạnh hơn, thằng Shade sẽ di chuyển đến bất cứ ô nào để kill bạn:whew: , còn bạn sẽ điều khiển cả 3 người. Khi thắng mà dưới 9 lượt bạn sẽ nhận được chip ShadeMan.
  _Lúc này, KnightMan sẽ gia nhập đội ngũ của bạn, rồi bạn và mọi người trở về nhà
  MISSION 3 :
  _Sau buổi hẹn với các bạn :hug: , bạn thấy có một người lạ mặt kêu đi theo hắn, sau một hồi thuyết phục đi bán phim mãi không được ..Hắn sẽ xúi dại bạn xâm nhập vào cái tượng kế bên, vừa vào cuộc đã có mail đến tặng bạn cái DublSoul và KghtSuol. Bây giờ thì nhanh chóng đi đến SquireCmp 16, từ khi vực 1 đi đến 9 rùi 10, rẽ sang điểm biến bên trái đến khu vực 11,14 rùi 16 sẽ thấy ShadowMan…
  _Bỗng lại có mail báo rằng bọn Nebula đã tiếp tục hoành hành:o ở Oran Island, bạn nhanh chóng đến đó. Bạn còn nhớ ở Oran Area, cái chỗ mà mình nói đừng vào mũi tên mà đi lên cái thang gần đĩ không ? cái mũi tên đĩ sẽ thông đến ACDC Area 3 đĩ ? Giờ thì lại đó nhanh…:whew:
  _Đến ACDC Aea 3, vừa đến lại có mail báo rằng 6 tên Nabula đang ở khắp cả 3 Oran Area, bạn phải tìm và diệt hết. Từ Oran Area 1 ( chỗ bạn vừa từ ACDC đến ) : xuống dốc đi theo con đường màu xanh lá sẽ thấy tên đầu tiên ( chúng có màu tím ), theo đường đĩ đến Oran Area 2. Vẫn trung thành với con đường màu xanh lá để thấy tên thứ 2, lập lại kịch bản đĩ rùi lên dốc sẽ thấy tên thứ 3. Giờ thì quay trở lại Oran Area 1 và đến chỗ đầu tiên bạn đi từ ACDC đến đĩ, lên dốc, men theo con đường xanh lá ( dọc đường đánh với KnightMan nếu muốn ) đến Oran Area 3 . Đi tới sẽ thấy tên thứ 4, rẽ phải sẽ thấy tên thứ 5, quay lại lối bên trái và đi tiếp sẽ gặp tên số 6. ( nhớ mua đồ nha tòan đồ để tạo khả năng mới đó:p )…Vào lối đi tiếp thì bị đẩy ra..một tên Nebulara chặn bạn…:whew:
  _Từ Scilab 1, đường thì chia ngả tùm lum nhưng lại ngắn nên bạn vượt qua đến khơng khó gì. Giữa khu vực 2 sẽ có một đám mây đen cảm đường, bạn buộc phải ra ngồi, giờ thì về nhà ngủ thôi..:'>
  _Sáng ra đã có mail báo rằng Pride và KnightMan đang gặp nguy , chạy đi đến Oran Ishe nào. Lại chỗ gặp Pride đầu tiên bạn sẽ thấy cơ ta ở đó, giờ thì bạn phải tìm chương trình hoạt động của KnightMan về. Bạn xâm nhập vào 4 hộp năng lượng, và nhờ trời là mấy cục đá lăn đã khơng còn # , lại chỗ mà bạn đĩng cần khởi động lấy MindProg,TalkProg,MoveProg, AtkProg. Sau khi đó nạp lại cho KnightMan, bỗng thằng cha rủ bạn ăn kẹo lần trước lại đến …speak speak speak…ra ngoài nào.
  _Đi đến Scilab vào MissionCtrl, bạn sẽ biết kẻ đang điều khiển ShadowMan là Dust, hắn là sát thủ đĩ…nhiệm vụ bây giờ là đến Oran Area, bạn chỉ cần đi từ ACDC 3 thui. Đường đi chắc các bạn đã biết rõ, đến nơi sẽ thấy ShadowMan ở đó.
  _Hắn sẽ rủ bạn chơi trị rượt bắt :p nào đuổi theo hắn đi. Chạy theo hướng hắn đã đi nói chuyện với con robot lấy VacuProg ( dùng để hút các đám mây – khi nào đầy thì đem về cho nó làm rỗng lại ). Sau một hồi đuổi kịp rùi lại hụt mất, qua Oran Area 1 – 2 – 3 rùi Scilab 1 bạn sẽ gặp hắn ở Scilab 2. Tại Scilab 2 này bạn phải hút đám mây màu xám – đen - trắng để nói với con robot (1) hút 1 nửa bình cho mình. Bạn có nhìn thấy 2 đám mây xám song song vớI nhau không, hút đại đám nào cũng được rùi qua trái hút đám mây màu trắng – vàng sẽ thấy tiếp một con robot (2),nó sẽ hút giùm nửa bình tiếp. Bạn tìm chỗ nào có 3 đám mây đen liên tiếp ( 2 đám mây cùng hàng đám còn lại dưới một chút ) hút đám không cùng hàng đó rùi qua phải hút đám màu vàng nhờ con robot (3) sau đám mây đĩ hút đầy bình luơn. Quay trở lại chổ con robot thứ 2, đi lên hút đám màu đen – xám rùi lên qua trái nhờ con robot (4) hút tiếp đầy bình. Rùi bạn đi kiếm ShadowMan ( 500 HP) mà đánh vì tội chơi ăn gian . Sau khi hạ hắn thì mọi hiểu lầm được giải quyết, thì ra Dust đến để kiểm tra tài năng bạn:o …speak speak speak. Quay trở lại đám mây tím chặn bạn lần trước, Shadow Man sẽ giải quyết nó gọn lẹ. Giờ thì bắt đầu nhiệm vụ giải phóng số 3…
  LIBERATION 3 :
  _Trong lần này đã xuất hiện thêm ô mới, đĩ là ô bảo vệ muốn phá nó phải lấy được chìa khóa ( nằm trong các ô có chứa đồ ). Điểm này thì ShadowMan là tốt nhất vì anh ta có thể đi xuyên qua các ô bóng tối. Hoàn thành trong vòng 9 lượt nha. Xung quanh con trùm này là một vòng bảo vệ kiên cố, vì thế bạn phải phá tất cả ô bóng tối ( những cái hang ổ ) để mở vòng bảo vệ của nĩ, trùm ở đây này là CloudMan ( 700 HP ), bạn phải đánh thật nhanh nếu không sau mỗI lượt hắn sẽ full máu trở lại, hắn cũng có thể làm bạn bị tê liệt không thể di chuyển 1 lượt nữa đấy.Phần thưởng : dưới 9 lượt : chip CloudMan, tệ hơn : tiền.
  _Chưa kịp uống bia chúa mừng thì bạn đã bị bắt…MegaMan sẽ bị bọn chúng gắn DarkChip vào… không ta không thể chết được…ta còn chưa biết kết quả trận MU vs Cheasel Lannnn…….
  MISSION 4
  ...Bạn thức dậy và điện thoại reo, Baryl sẽ rủ bạn tới nhậu :p …đùa thôi chứ mới bị mất MegaMan mà còn tâm trí nào nữa. _Đến Scilab nhưng chưa vô công ty nha, qua phải đến khu vực khác, đĩ là bến cảng, Baryl đang hút thuốc ở đó…speak speak speak…anh ta sẽ kêu bạn sử dụng một Navi mới. Suy nghỉ kỷ đi sau đĩ tới MissionCtrol bạn nhận được Colonel.
  _Giờ thì lại Oran Island vào Oran Area 2, lại cái chỗ mà bạn gặp tên Nebula thứ 3 ( chắc các bạn chưa quên nhiệm vụ hạ 6 con Nebula chứ :'> ), đến nơi rùi thì tiến lên phía trước có cái rào chắn lại đấy ( sau một hồi think ), bạn phải cần chìa khóa vì thế hãy quay lại SciLab 2 ( hy mọng trí nhớ các bạn còn tốt ). Bạn đi theo con đường mà lần trước có mấy đám mây chặn lại đó, theo nó đến Scilab 3 . Khu vực này thì khơng có gì khó cứ thong thả mà lấy đồ# , tại đây cũng có con robot có vài thứ thú vị đấy ( trừ khi bạn có nhiều BugFrag ) sau đĩ đến Scilab 4, cố gắng tìm con robot trong này, khi thấy nó bắt bạn phải diệt toàn bộ virus ( không được chạy à nha ), khi thắng nhận được SciKey. Quay lại Oran Area 2 để mở cánh cửa đang bị khóa đến End Area 1, đi lên dốc rồi xuống ở cái dốc số 2 rùi xử lý giống cách ở SciLab 1 tức là “ rẽ nhiều mà ngắn, cuốI đường bạn sẽ gặp lại MegaMan ( giờ là DarkMega )…speak speak speak…một đám Nebula ra bao vây bạn, rời khỏi đó nhanh và đi méc Baryl…bạn phải đi tìm sự trợ giúp. Lại Oran Island rủ Pride đi chơi à quên hỏi tí việc ^_^., nhận được vé mời ( Invite ) giờ thì về đi ngủ thơi…
  _Đến bến cảng và lên tàu, dạo quanh một vịng rùi nói chuyện với người tóc vàng giúp anh ta tìm 3 con tem, nhận được StmpCard. Sau đây là 3 câu gợi ý : 1.Nơi mà ta quay nó qua trái và phải.2.Nơi nào trên tàu, một thiếu nữ đang nhìn thẳng.3.Nơi ánh sáng không thể đến và không phản chiếu. …
  ….
  ……
  …I am thinking…
  _Động não đi chứ, chả lẽ bắt mình chỉ cụ thể nữa sao 🆒 ? mà thui câu trả lời nè : ở cái bánh lái con tàu, ở chổ bức tượng đầu tàu, ở dưới cái bàn hàng lang. Tìm xong rùi đem đưa cho anh ta lấy 1000 Z... Sau đó bạn lại đấu với Dingo, bỗng con tàu rung chuyển bạn nhanh chóng xuống lầu dưới vào căn phòng trong cùng bên trái, mật mã là 11922911. Vào trong xâm nhập vào cái máy trong cùng (đứng trong góc nha ). Đường 1 chiều nên bạn dể dàng rượt theo con Nebula, sau đó nó chạy mất. Còn bạn thì nhanh ra nhập tiệc nào, nói chuyện với mọi người trong này, bữa tiệc sẽ bắt đầu…Một vật đã bị đánh cắp, bạn click vào cái gương kế cái bàn đựng đồ vật bị đánh mất đĩ.
  _Bắt đầu suy luận : chọn “it’s the mirror”, rùi đến “the reflection”. Xuống EngineRoom xem xét cái cầu thang rùi lên đĩ, bạn sẽ thấy một người đang bị thương và chạy lại phòng điều khiển ngay…xâm nhập vào cái máy. _Xuống cái thang gần đó và lặn xuống nước. Bạn phải đi thật nhanh kẻo hết hơi # ( hết hơi sẽ mất máu từ từ ) và khi đi thì chờ cho cái lốc xoáy mất rùi hãy đi tiếp, nếu mà gặp lốc xốy đẩy lùi lại thì bạn bấm các phím điều hiển ngược với hướng xoáy để trụ vững. Cứ thế đi lấy ShipKey rùi đi lên mở cái cửa đang bị khóa, làm tương tự với các cánh cửa tiếp theo. Bạn sẽ đến ShipComp 3 , đánh với TomahawkMan (700 HP), sau đó Dingo sẽ nhập nhóm chống Nebula với bạn.
  _Trở lại khu vực End Area 1, đến chỗ gặp DarkMega lần trước. TomahwkMan sẽ giúp bạn dẹp lũ Nebula dọc đường, giờ thì bắt đầu nhiệm vụ giải phóng thứ 4 .
  LIBERATION 4 :
  _Trong này có rất nhiều ơ phải mở nên hãy tận dụng triệt để khả năng đánh 6 ô của TomahawkMan, bạn phải hạ trong vòng 10 lượt, trùm ở đây là DarkMega ( 800 HP – nhanh mạnh sử dụng các chip mà bạn đã có trước khi MegaMan bị bắt ). Thậ sự thì chỗ này cũng không khó lắm đâu, chĩ dài thôi . Mà mình chỉ cho một mẹo nè : khi đánh trùm thì nhớ chừa một ô Bonus lại, khi nào đánh thì mở ô đó ra chọn 1 PHS INVIN là ok ( mà các bạn chơi tồn giả lập VBA mà khà khà ). Phần thưởng : tiền hay FullCust tùy khả năng.
  …MegaMan cậu làm sao thế tỉnh lại đi…he he tỉnh làm sao được hắn đã thua độ ta giờ phải trả giá chớ …hãy thả cậu ta ra, tôi sẽ trả tiền độ lại cho cậu…tiền nè…he he có thế chứ #
  MISSION 5
  _Sau đó vài ngày, Baryl sẽ cho ra mắt thành viên mới, úi chà quen quá ta, ặc là Higsby chứ ai:hug: . Sau đĩ Baryl sẽ tặng bạn một thư mục mới để chứa bộ chip thứ 2 của bạn, mờ bạn cũng được tặng thêm 2 viên Orb rùi đấy, học cách sử dụng đi nhé. Trở lại khu vực End Area 1 và đi tới End Area 3, đường quá dể nên bạn tới End Area 4 luôn, vẫn quá dễ bạn đi tới chỗ có cái rào chắn màu tím trên thang … speak speak speak.
  _Ra ngoài và đến SciLab, kiểm tra vào cái màn hình điều khiển to ở đó…chạy ra ngoài công ty này kiếm Higsby ( anh ta đang ở bên phải khu vực của bạn ), sau đó quay lại Dad’s Scilab…speak speak speak…
  _Về nha lại kiểm tra cái cửa sổ ở căn phòng khách …nghĩ ghi gì hiểu chết liền đó , không biết thế đi rủ Mayl đi xem phim thui, nhưng tiếc là cơ ta không có nhà…buồn quá bạn chạy đi nơi nào đĩ mà than thở một mình. Nơi tốt nhất bây giờ là OldMine trên OranIshe, xâm nhập vào cái máy điều hòa trong đó ( có một cáu chứ đâu:'> ). Chạy lại kiểm tra cái ô trên cùng bên phải ở đó ( trong góc đó nha ) bạn sẽ nhận được MemData và cĩ thêm một ít thông tin”.
  _Đến End City, đã xuất hiện ở bản đồ rùi đó. Tại đây đi lên chút nữa nói chuyện với Higsby. Bạn vào lâu đài ở đó thì không được, lại nói chuyện với người gần đó xem có chuyện gì. Thì ra bọn Nebula đang phá hoại ở End Area 3, đi xuống cầu thang ở đó xâm nhập vào bức tượng đến End Area 2, bước vài bước là qua End Area 3, bạn có nhớ cái máy hình tháp ở chỗ này không, chắc chắn là 99 % nhớ rùi# . Lại đó bạn sẽ thấy NumberMan ở đây, kì lạ nữa đã được sữa chữa. Ra ngoàii nói chuyện với người lúc nãy, giờ thì vào lâu đài thui. Sau một hồi tham quan lâu đài ( có nhiều thứ để xâm nhập quá :hug: ) và đi lung tung, bạn sẽ đến Castle Exit ( trên trần đĩ ), kiểm tra con cá màu vàng ở đây, nhận được OldKey và TextData. Trở về ACDC Town lên net đến ACDC Area 3 nói chuyện vớI con robot màu cam ( kế bên món đồ ). Bắt đầu suy nghĩ , trong chỗ con robot này có 9 ô. 3 rd là ô số 3, 4 th là dòng thứ 4, hướng ra Oran nữa, sau một hồi nghĩ vẫn vơ bạn lại kiểm tra ơ số 3 bên phải ở dòng thứ 2, bỗng hiện ra một cái cửa…vào đó.
  _Bạn thấy một điều hết sức kỳ lạSurprised : một chiến binh Navi lại có thể ra ngồi thế giới, đây đích thị là CyberWorld. Đi lên trên bạn sẽ thấy con chó, nó là Gow…những thứ ngày xưa đang hiện về với bạn…sau khi nói chuyện với mọi người. Bạn vừa định về xem nhà mình lúc đĩ thế nào thì thấy một bọn Navi, chạy lại hạ bọn chúng. Đi tìm xung quanh tiếp, còn 5 tên nữa đấy. Lại nhà và bạn gặp NumberMan ở đây…thì ra hắn là ở bên bọn Nebula. Sau khi thông báo cho Baryl thì về nhà ngủ thui
  _Sáng ra có mail báo rằng End Area 3 đang có chuyện lại đó kiểm tra cái máy hình tháp…Ra ngồi và đến lâu đài, mọi chuyện có vấn đề…xâm nhập vào cái Katana đầu tiên, nói chuyện với con robot ở giữa để lấy KtnaData ( phải đánh thử nghiệm trước ). Ra ngồi xâm nhập vào con Samurai thứ 2, nói chuyện với con robot ở giữa lấy ArmrData ( cũng phải đánh ). Làm tương tự để lấy HelmData. Gắn lại cho anh chàng Samurai làm bằng ánh sánh này ^_^.
  _Đi lên cửa kiểm tra bức tượng lấy WoodSwrd. Đi lên thì bạn phải hạ gục được 100 tên người gỗ mới đi tiếp được, cố gắng đừng để tên nào chạm được mình. Tốc độ bọn chúng ra càng nhanh đấy. B : đánh, đổI hướng đánh là ấn 2 phím di chuyển cùng lúc:p
  _Đi lên trần nhà xâm nhập vào cái cửa trên con cá bên phải.Trong này để đi tiếp chỉ cần mang các con robot ninja tương ứng theo để nó phá bẫy giúp mình đi tiếp. Ninja trắng : phá bẫy từ trên rơi xuống, ninja đỏ : phá bẫy bắn vào mình, ninja xanh : phá bẫy nước. Khu vực này không có gì khó cả, nhưng với các bạn lười suy nghĩ thì phải lâu đấy . Đi đến Gargoy Comp 2 thì cần 2 con ninja để phá bẫy ( chỉ cần chạm vào 2 con cùng màu là có được 2 con ). Gargoy Comp 3 thì cần 3 con ninja. Nếu muốn gợi ý thì nghe những lời vàng ngọc ^_^ từ con robot màu xanh.
  _Khi đến cuối đường, NumberMan sẽ ra đánh với bạn…sau đó…hiểu rùi, thì ra 2 người đã bị giả mạo…cho chúng một bài họ nào…Đến End Area 4 bắt đầu nhiệm vụ giải phóng thứ 5, ShadowMan sẽ ở ngoài…
  LIBERATION 5
  _Trùm khu này là CosmoMan ( 1000 HP ), hạ hắn trong vòng 9 lượt đi. NumberMan có khả năng dò tìm đồ ở những nơi xa ( 2 x 3 ô ) và cũng là để phá những ô có bẫy. Con trùm này khá mạnh nhưng đừng lo mình sẽ cho các bạn biết thêm một mẹo nữa đó là kết hợp chip : Sword S + WideSword S + LongSword S = LifeSword ( P : 400 ) nếu không thì Sword L + WideSword L + LongBlade L cũng được, cộng với việc xài ơ bonus trên kia nữa thì cĩ 10 con trùm cũng ok ^_^( có thể tham khảo phần ghép chip ở cuối ).
  Phần thưởng : tiền hay CosmoMn…tuỳ khả năng…speak speak speak…
  MISSION 6 …Đây là một đoạn tỏ tình giữa Lan và Mayl # …một đoạn speak dài lê thê…
  _Lại ACDC Area 3 đến cánh cửa dẫn bạn đến CyberWorld. Đến chỗ con chó Gow lần trước đứng nhưng không thấy đâu nữa…Colonel sẽ đến nói rằng sẽ tìm được nhiều thứ hơn nếu ở ngồi. Ra ngồi và nói chuyện với mẹ bạn, nhận được GowPic. Sau đó có mail báo cám ơn về việc đã giúp lâu đài GarGoyl, nhận được CasPCode:p
  _Đến OldMine nhưng khơng vào mà lên con dốc gần đó nói chuyện với ông già. LạI nói chuyện với con robot lần trước đã đưa cho bạn cái MineKey lấy OldPCode:whew:
  _Đến SciLab 3 lại chỗ mà CloudMan lần trước đứng, phía dưới là một cái hộp mã, mở nó bằng Pcode rùi đi mãi cho tới khi đến ACDC Area 2, nói chuyện với con robot lấy PastKey.
  _Vào OldMine đến chỗ có cái máy khoan lần trước đó ( dọc đường bạn có thể mua được NebulaID ) xâm nhập vào cái cục năng lượng thứ 4. Đi đến cuốI khu vực nói chuyện với con robot chọn “yes”. Đi lên chút nữa kiểm tra khu vực trên cái máy điều khiển ( khơng phảI khu vực có cái máy điều khiển bên trái đâu nha ). Bạn sẽ thấy một cánh cửa hiện ra, vào đó...:whew:
  _Bạn sẽ thấy hình ảnh Oran Isle ngày xưa:o , nói chuyện với mọi người. Bạn nghe tiếng con chó và chạy đến hạ tên Nebula định bắt nó…ngoan nào, cún con ta chỉ định làm cày tơ 7 món thui mà Nó nghe thế liền chạy mất, lại lục sốt bụi tre gần đó, nó sẽ chạy lần nữa nhưng bị BlizzardMan bắt lại. Thấy món thịt cẩu đã mất , bạn bực quá lại làm thịt thằng cha đó ^_^…đã muộn.
  _Bỗng mail báo rằng SciLab đang bị tấn công, mà thằng Bliz..za gì đĩ cũng bay mất rùi. Lại MissionCtrl xâm nhập vào cái SciLab HP, đi một đoạn sẽ thấy Colonel đang đánh với đám Nebula, úi trời ShadeMan còn sống:o . Giúp Colonel hạ đám này rồi ra ngồi…speak speak speak…
  _Mayl sẽ tặng bạn một chip mới, sau đĩ lại cửa hàng của Higsby nói chuyện với anh ta. Đến End Area 3 kiểm tra đằng sau cái lâu đài lấy DataFile, đem về cho Higsby…speak speak speak.
  _Đến End Area 5 bạn sẽ thấy ToadMan đang cố phá cửa…sau đó CloudMan xuất hiện rùi Colonel ra diệt nô… rồi 2 người nổ tung …Bạn về trụ sở và được chọn làm người lãnh đạo…về ngủ thui.
  _Sáng ra, Ribitta đã đến xin bạn cho gia nhập đội…speak speak speak…nhưng ToadMan đã tự đi vào Under Net, đi tới đó cứu anh ta. Đường trong đây hơi tối nên bạn phải đi từ từ kẻo quành lại chỗ cũ, các con viruts trong đây đã mạnh hơn rồi đấy ( may mà bộ chip của mình không đến nỗi nào ^-^ ).
  _Sau một hồi đi lung tung bạn đến được khu vực cuối của UnderNet 3 ( chuyện đi như thế nào thì tự mò thui ). Đánh với ToadMan, sau đó mọi người xuất hiện thuyết phục bạn cho cô ta vào đội. Sau một hồi ra giá là cặp vé xem “Cướp biển Caribê phần 2”, bạn đồng ý cho cơ ta vào đội . Bắt đầu nhiệm vụ giải phóng thứ 6, KnightMan sẽ ở ngòai canh chừng…
  LIBERATION 6
  _Trong này có rất nhiều ô bóng tối, vì thế ToadMan sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều, anh ta có khả năng tăng số ô mở của bạn. Bạn phải đi trong vòng 10 lượt.
  BOSS : DarkColonel ( 1200 HP ).
  Phần thưởng : Z Saver Z hay tiền tùy khả năng của bạn

  ...tớ post đại trình độ của tớ cho xem, nói đúng là 4,5 lượt thôi vì còn tới 3 Navi chưa đánh...#
  _Ngày hôm sau…Dr.Regal xuất hiện trên màn hình khiêu khích# …sau đó nhận được Amulet. Ra ngoài thì thấy mọi chuyện đang rối bời, mọi người đều trở nên cáu gắt
  _Bạn lại xâm nhập vào cái cây đằng sau nhà Mayl, kiểm tra cái máy trong đĩ và đánh với NumberMan ( hắn đang bị cái máy kiềm chế làm khùng ^_^ ) sau đó mọi người trở lại bình thường. Nói chuyện với Baryl…
  _Đến SciLab vào trong cơng ty xâm nhập vào cái Terminal gần bàn làm việc phòng đầu tiên đánh với KnightMan ( 900 HP ).
  _Vào con tàu đến đánh với TomahawkMan ( 900 HP ).
  _Đến End City lên trần nhà lâu đài xâm nhập vào cái cửa của con cá bên trái, đi đến cuối Gargoyl Comp 3 đánh với ShadeMan ( 700 HP ):whew:
  _Tiếp đến Under Net 4 phá cái máy ở khu vực cuối…nhưng không được…DarkColonel hiện ra phá nó luôn…speak speak speak…:hug:
  _Về nhà, bạn nhận được DataDisk…sẽ có tí thông tin…Đến SciLab 3 . Ngay lối vào của SciLab 3, đi về trước 27 ô ( ngay từ ô đầu tiên là 1 ô), quẹo phải 4 ô, rùi quải tiế[ 4 ô kiểm tra ô đó ( phảI là cái ô trong cùng, nếu không thì bạn đã sai ). Một cánh cửa hiện ra, bạn sẽ nghe một cây chuyện rồi ra ngồi. Ra ngồi và đi ngủ…khoan, hãy sửa soạn và sắm đủ chip mạnh đi chứ (ít nhất trong bộ chip của bạn phảI có ít nhất 10 chip P trên 100 và ít nhất 10 chip hỗ trợ chứ ), sau đó là hoàn chỉnh khả năng của bạn:p ( xài NaviCust ).
  =============================================================
  MISSION 7
  _Mọi người đã tụ tập đủ trước cửa hàng của Higsby, chào tạm biệt mẹ và mọi người rùi đi thơi. Bạn đang ở căn cứ của Nebula…
  +FactoryExit : bạn có thể quay về nhà để sắm lại bộ chip nếu muốn. Dusk sẽ đi dị đường trước, bạn đi theo lối bên trái khi nào hết ngã rẽ thì thơi. Khi gặp mọi người thì lên cầu thang và vào cửa gần đó.
  +FactoryHall (LV 1) : có 2 cánh cửa ở đây, đội bạn chia làm 2 nhóm . Nhóm 1 : Baryl, Ribitta. Nhóm 2 : Lan, Dingo, Pride và Higsby. Trước khi đi, Baryl sẽ tặng bạn chip CrossDiv. Vào cánh cửa bên phải:whew:
  +DarkChpFactry : đi tới rào chắn kia, bạn sẽ cùng Pride phá nĩ.
  *FactoryComp 1 : trong này coi chừng mấy cái thứ nước rơi trúng làm mất máu nhé. Chuyển qua sử dụng KnightMan (ấn Select )… đi lên theo lối qua phải sẽ thấy một khẩu súng bắn bạn nhưng chẳng nhằm gì…phá huỷ nó rổi đạp lên cái nút ( đừng đi đâu nhé ) - rào chắn màu tím (1) sẽ biến mất. Tiếp, lấy MegaMan đi qua chỗ có cái cửa mở rồi khi gặp rào chắn màu tím (2) thì theo hướng qua trái ấn vào cái nút trong đó - rào chắn màu xanh đã mở. Chuyển qua KnightMan đi qua rào chắn đó nhưng lại theo hướng qua phải khi gặp rào chắn màu tím (2), phá huỷ khẩu súng rồi ấn lên cái nút – rào chắn màu tím (2) đã mở. MegaMan : qua lối có cánh cửa vừa mở đó khi gặp rào chắn màu tím ( 3) thì qua phải ấn vào cái nút để mở cái cửa kế bên. Cho KnightMan qua lối rào chắn vừa mở đó rồi qua trái khi gặp rào chắn màu tím (3), huỷ khẩu súng rồi ấn vào cái nút - cửa màu tím (3) đã mở. Cho MegaMan đi qua đó đánh với BlizzardMan ( 1200 HP ). Sau khi thắng, một cái lỗ tối hiện ra cuốn tất cả vào, KnightMan sẽ ra cứu bạn rồI bị hút vào đĩ luơn…
  …An ủi Pride rồi đi tiếp…
  +FactoryHall (LV 2) : vào cái cửa bên phải.
  +[COLOR="red"]DarkchpFactory[/COLOR: một rào chắn nữa cần phải mở. Một tên lính Nebula ra cản bạn, bỗng Dusk xuất hiện hạ hắn…bạn xâm nhập vào cái máy cùng Dusk.
  *FactoryComp 2 : cách đi giống trước nhưng lần này bạn sẽ cùng ShadeMan vào đó. Trùm khu này là ShadeMan (1000HP), khi gặp hắn thì ShadowMan xuất hiện định hạ hắn, bỗng một cái lỗ tối lại hiện ra hút anh ta vào. Bạn nhanh chóng hạ ShadeMan rồi ra ngồi.
  …bạn lấy làm tiếc cho Dusk…
  +FactoryHall (LV 3) : vào cửa bên phải, sau đĩ kiểm tra cái rào chắn.
  *FactoryComp 3 : bạn cùng TomahawkMan và NumberMan vào đây. Cách đi vẫn tương tự như vậy. Trùm ở đây là CloudMan ( 900 HP). Sau khi hạ hắn thì thêm 2 cái lỗ tối nữa xuất hiện hút lấy NumberMan và TomahawkMan.
  …thật sự….
  +DarkchpFactory : đi xuống một đọan rồi xâm nhập vào cái máy kế rào chắn. Bạn cùng ToadMan và Colonel vào trong đó. Cách đi cũng vậy nhưng khó khăn hơn. Trùm là CosmoMan ( 1200 HP), trước lúc đánh thì ToadMan và Colonel bị hút vào lỗ tối.
  …mọI sự nhờ cả vào cậu…
  +NebulaCtrl : đi tới xâm nhập vào cái ống thứ 3 nói chuyện với con robot đang nằm ở đó rồi ra ngồi. Kiểm tra cái ống thứ nhất lấy lại Pet cho các bạn mình. Đi vào cái ống thứ 2, một cái cầu thang hiện ra. Tất cả thành viên trong đội sẽ đến chúc bạn may mắn…cảm động quá …đi tiếp…Bạn sẽ thấy cha mình đang bị trói ở đâyX( …speak speak speak…
  *SoulSeruComp : các viruts trong này mạnh đấy, khả năng chạy khỏi cuộc chiến là rất thấp. Đường một chiều nên không có gì để nói cả ( bản megaman nào chả vậy, cứ khúc cuối là…). Giữa đường bạn gặp lại 4 tên Nebula lần trước ( BlizzardMan, ShadeMan, CosmoMan và CloudMan ). Đừng lo các bạn mình sẽ giải quyết bọn chúng ( KnightMan, Colonel, TomahawkMan, ShadowMan, ToadMan, NumberMan, GustMan, Roll và Glide ).. Bạn cứ việc đi tớI đánh với trùm…
  NEBULAGRAY
  HP : 2000.
  ATTACK : ngồi mấy chiêu bình thường ra liên tiếp thì phải để ý 4 chiêu sau : LifeSword (100 HP – thua xa mình ^_^), Meteors (100 HP ), ElectricBall (100 HP), Lance (100 HP).
  Cách đánh : đánh vào đốm lửa màu xanh của nó. Đừng dại dột xài AreaGrab, khơng có tác dụng gì đâu. Hãy sử dụng các chip có sức tấn cơng cao ( 100 là ok ) và đừng có mà xài các chip chỉ có thể đánh gần nhé…good luck.
  _Sau khi thắng bạn sẽ bị một đám lửa đen bao vây…Megaman sắp thành Nebula như trước, bỗng một giọng nói vang lên : “cậu và MegaMan luôn gắn kết với nhau “…một tia sáng chói lên…trong hoàn cảnh đó bạn sẽ thấy MegaMan với tình trạng…ặc:o …thui không nói nhé. Cậu ta sẽ nhanh chóng hạ cái nguồn gốc của bóng tối đó đi… Nó vẫn chưa chết và lao về bạn…Tuyệt vọng sao ? Không phải ? Nản chí sao ? Không thể ?# Chúng tôi sẽ giúp cậu…Mọi người đã đến và truyền sức mạnh cho bạn…nào…MegaBuster…BÙMMMMMM…
  _Nơi này sắp nổ tung…Dr.Regal cũng đã tỉnh ngộ… mọi người trở về an toàn…
  …Ba ngày sau…Team Colonel hoàn thành nhiệm vụ và bạn phải chia tay với Baryl …và với kết thúc game như cũ…JACK IN ! MEGAMAN, EXECUTE…
  SPECIAL
  CHAPTER 1 : Khu vực ẩn.
  _Như bao đời nay qua các phiên bản luôn có một vùng bị ẩn giấu và bản 5 này cũng vậy. Để vào khu vực đó bạn cần hạ 5 tên Navi ở các vị trí sau đây:whew: :
  1.ServerComp : vào điểm biến ngay chính giữa SciLab 4.
  2.End Area 4 : gần điểm biến (đi ngược lạI ).
  3.Under Net 2 : ngang với lối vào Under Net 3.
  4.CraneComp : Oran Area 2, trên đường tới End Area 1 nhưng khơng vào mà rẽ trái.
  5.Under Net 1 : lại End Area 1 xuống lối đi thứ 2 và lại cái chỗ có ngõ cụt phía trên đi qua đó luôn (đường bị che thui ) tới điểm biến.
  ...Ngay chỗ đĩ đi vào điểm biến phía dưới bạn có thể đấu với LarkMan ( 900 – 1200 – 1500 ). Nếu thắng mức S vài lần sẽ cĩ chip DS của nĩ.
  _Nếu bạn đã hạ xong 5 tên đĩ và có 100 chip thì tới Under Net 3 đi theo hướng ngược chiều kim đồng hồ sẽ có lối quay lại Under Net 2 ( không phải lối từ Under Net 2 đến 3 nha ). Nói chuyện với con robot màu vàng để nó mở đến vùng mới.
  ..Đây là một khu vực cần giải phóng . Bạn sẽ cùng NumberMan, Colonel, KnightMan và TomahawkMan qua trong vòng 12 lượt. Trùm ở đây là ShadeMan ( 1200 HP )...

  Chơi tốt sẽ được chip BlakWing W :hug:
  CHAPTER 2 : thư viện chip
  _Các chip bình thường :
  STT Tên Khả năng lấy
  001 | Cannon | *
  002 | HiCannon | **
  003 | M-Cannon | ***
  004 | AirShot | **
  005 | Vulcan1 | *
  006 | Vulcan2 | **
  007 | Vulcan3 | ***
  008 | Spreader | **
  009 | MrkCan1 | *
  010 | MrkCan2 | **
  011 | MrkCan3 | ***
  012 | Pulsar1 | *
  013 | Pulsar2 | **
  014 | Pulsar3 | ***
  015 | TankCan1 | *
  016 | TankCan2 | **
  017 | TankCan3 | ***
  018 | WideSht1 | *
  019 | WideSht2 | **
  020 | WideSht3 | ***
  021 | ElcReel1 | *
  022 | ElcReel2 | **
  023 | ElcReel3 | ***
  024 | CactBal1 | *
  025 | CactBal2 | **
  026 | CactBal3 | ***
  027 | GunDelS1 | **
  028 | GunDelS2 | ***
  029 | GunDelS3 | ****
  030 | ElemRage | ***
  031 | Thunder | ***
  032 | Tornado | ***
  033 | Static | ***
  034 | MiniBomb | *
  035 | EnergBom | *
  036 | MegEnBom | **
  037 | CrakBom | *
  038 | ParaBom | **
  039 | ResetBom | ***
  040 | Quake1 | *
  041 | Quake2 | **
  042 | Quake3 | ***
  043 | BugBomb | ***
  044 | CannBall | ***
  045 | BlkBomb | ****
  046 | Geyser | ****
  047 | LavaSeed | **
  048 | SeaSeed | **
  049 | IceSeed | **
  050 | GrasSeed | **
  051 | Sword | *
  052 | WideSwrd | **
  053 | LongSwrd | ***
  054 | WideBlde | ****
  055 | LongBlde | ****
  056 | CustSwrd | ***
  057 | VarSwrd | ****
  058 | Slasher | ***
  059 | WindRack | ***
  060 | MoonBld1 | *
  061 | MoonBld2 | **
  062 | MoonBld3 | ***
  063 | Katana1 | *
  064 | Katana2 | **
  065 | Katana3 | ***
  066 | YoYo | ***
  067 | DrilArm1 | *
  068 | DrilArm2 | **
  069 | DrilArm3 | ***
  070 | AirHoc | ***
  071 | Skully1 | *
  072 | Skully2 | **
  073 | Skully3 | ***
  074 | AqWhirl1 | *
  075 | AqWhirl2 | **
  076 | AqWhirl3 | ***
  077 | AirSpin1 | *
  078 | AirSpin2 | **
  079 | AirSpin3 | ***
  080 | FireHit1 | *
  081 | FireHit2 | **
  082 | FireHit3 | ***
  083 | HotBody1 | *
  084 | HotBody2 | **
  085 | HotBody3 | ***
  086 | SideBub1 | *
  087 | SideBub2 | **
  088 | SideBub3 | ***
  089 | CusVolt1 | **
  090 | CusVolt2 | ***
  091 | CusVolt3 | ****
  092 | Boomer | ***
  093 | Astroid1 | *
  094 | Astroid2 | **
  095 | Astroid3 | ***
  096 | SpShake1 | *
  097 | SpShake2 | **
  098 | SpShake3 | ***
  099 | Voltz1 | *
  100 | Voltz2 | **
  101 | Voltz3 | ***
  102 | WoodNos1 | *
  103 | WoodNos2 | **
  104 | WoodNos3 | ***
  105 | Lance | ****
  106 | WavePit | **
  107 | RedWave | ***
  108 | MudWave | ****
  109 | RainyDay | ****
  110 | Snake | ****
  111 | Magnum | ***
  112 | CircGun | ***
  113 | TimeBom1 | *
  114 | TimeBom2 | **
  115 | TimeBom3 | ***
  116 | BoyBomb1 | *
  117 | BoyBomb2 | **
  118 | BoyBomb3 | ***
  119 | Mine | ***
  120 | RockCube | *
  121 | Wind | **
  122 | Fan | **
  123 | Fanfare | **
  124 | Discord | **
  125 | Timpani | **
  126 | Silence | **
  127 | RedFrut1 | *
  128 | RedFrut2 | **
  129 | RedFrut3 | ***
  130 | VDoll | ****
  131 | Guard1 | *
  132 | Guard2 | **
  133 | Guard3 | ***
  134 | CrsShld1 | *
  135 | CrsShld2 | **
  136 | CrsShld3 | ***
  137 | CrakOut | *
  138 | DublCrak | *
  139 | TripCrak | *
  140 | Recov10 | *
  141 | Recov30 | *
  142 | Recov50 | *
  143 | Recov80 | **
  144 | Recov120 | **
  145 | Recov150 | ***
  146 | Recov200 | ***
  147 | Recov300 | ****
  148 | PanlGrab | *
  149 | AreaGrab | **
  150 | MetaGel | ****
  151 | GrabBnsh | ***
  152 | GrabRvng | ****
  153 | PnlRetrn | **
  154 | Geddon1 | ***
  155 | Geddon2 | ***
  156 | Geddon3 | ****
  157 | SloGauge | ***
  158 | FstGauge | ***
  159 | BusterUp | **
  160 | Blinder | **
  161 | NrthWind | **
  162 | HolyPanl | **
  163 | Invisibl | ***
  164 | Barrier | **
  165 | Barr100 | ***
  166 | Barr200 | ****
  167 | BblWrap | ***
  168 | AntiFire | ***
  169 | AntiWatr | ***
  170 | AntiElec | ***
  171 | AntiWood | ***
  172 | AntiDmg | ***
  173 | AntiSwrd | ***
  174 | AntiNavi | ****
  175 | AntiRecv | ***
  176 | CopyDmg | **
  177 | LifeSync | **
  178 | Attck+10 | *
  179 | Navi+20 | ***
  180 | ColorPt | **

  _Mega chip :

  STT| Tên | Khả năng kiếm
  01 | SuprVulc | ****
  02 | NeoVari | *****
  03 | Meteors | *****
  04 | NumbrBl | ****
  05 | Guardian | ****
  06 | Jealousy | ****
  07 | Poltrgst | ****
  08 | BugFix | ****
  09 | FullCust | ****
  10 | LifeAur | *****
  11 | Snctuary | ****
  12 | Attck+30 | ****
  13 | DblPoint | ****
  14 | Muramasa | *****
  15 | Anubis | *****
  16 | BlakWing | ****
  17 | JustcOne | *****
  18 | Z Saver | *****
  19 | Roll | ***
  20 | RollSP | ****
  21 | RollDS | ****
  22 | ProtoMan | ***
  23 | ProtoMnSP | ****
  24 | ProtoMnDS | ****
  25 | GyroMan | ***
  26 | GyromanSP | ****
  27 | GyromanDS | ****
  28 | SerchMan | ***
  29 | SerchMnSP | ****
  30 | SerchMnDS | ****
  31 | NapalmMn | ***
  32 | NaplmMnSP | ****
  33 | NaplmMnDS | ****
  34 | MagnetMn | ***
  35 | MagntMnSP | ****
  36 | MagntMnDS | ****
  37 | Meddy | ***
  38 | MeddySP | ****
  39 | MeddyDS | ****
  40 | BlizMan | ***
  41 | BlizManSP | ****
  42 | BlizManDS | ****
  43 | ShadeMan | ***
  44 | ShadeMnSP | ****
  45 | ShadeMnDS | ****
  46 | CloudMan | ***
  47 | CloudMnSP | ****
  48 | CloudMnDS | ****
  49 | CosmoMan | ***
  50 | CosmoMnSP | ****
  51 | CosmoMnDS | ****
  52 | LarkMan | ***
  53 | LarkManSP | ****
  54 | LarkManDS | ****
  55 | GridMan | ***
  56 | GridManSP | ****
  57 | GridManDS | ****
  58 | Django | ***
  59 | DjangoSP | ****
  60 | DjangoDS | ****

  _Giga Chips:

  STT| Tên | Khả năng kiếm
  01 | DeltaRay | *****
  02 | BigHook | *****
  03 | Bass | *****
  04 | HolyDrem | *****
  05 | BugCurse | *****
  06 | DethPhnx | *****

  _Dark Chips:

  STT| Tên | Khả năng kiếm
  01 | DrkSword | *****
  02 | DarkTorn | *****
  03 | DarkCirc | *****
  04 | DarkMetr | *****
  05 | DarkThnd | *****
  06 | DrkRecov | *****
  07 | DrkSonic | *****
  08 | DarkInvs | *****
  09 | DarkPlus | *****
  10 | DrkLance | *****
  11 | DarkDril | *****
  12 | DarkWide | *****
  CHAPTER 3 : danh sách các chip ghép.
  CHAPTER 3 : danh sách các chip ghép.
  STT Tên chip ghép thành Chip cần ( theo thứ tự )
  1 GigaCan1 [400HP] : Cannon ACannon BCannon C
  2 GigaCan2 [500HP] : HiCannon DHiCannon EHiCannon F
  3 GigaCan3 [600HP] : M-Cannon FM-Cannon GM-Cannon H
  4 InfVulc1 [20HP/shot]: Vulcan1 CVulcan1 DVulcan1 E
  5 InfVulc2 [20HP/shot]: Vulcan2 AVulcan2 BVulcan2 C
  6 InfVulc3 [20HP/shot]: Vulcan3 LVulcan3 MVulcan3 N
  7 Boxer1 [100HP/hit]: FireHit1 OFireHit1 PFireHit1 Q
  8 Boxer2 [150HP/hit]: FireHit2 HFireHit2 IFireHit2 J
  9 Boxer3 [200HP/hit]: FireHit3 EFireHit3 FFireHit3 G
  10 SuprSpr1 [100HP/shot]: WideSht1 LWideSht1 MWideSht1 N
  11 SuprSpr2 [120HP/shot]: WideSht2 EWideSht2 FWideSht2 G
  12 SuprSpr3 [140HP/shot]: WideSht3 SWideSht3 TWideSht3 U
  13 ShakPar1 [80HP/shot]: SpShake1 GSpShake1 HSpShake1 I
  14 ShakPar2 [110HP/shot]: SpShake2 BSpShake2 CSpShake2 D
  15 ShakPar3 [140HP/hit]: SpShake3 SSpShake3 TSpShake3 U
  16 CacDanc1 [30HP/hit]: CactBal1 HCactBal1 ICactBal1 J
  17 CacDanc2 [40HP/hit]: CactBal2 QCactBal2 RCactBal2 S
  18 CacDanc3 [50HP/hit]: CactBal3 LCactBal3 M CactBal3 N
  19 H-Burst [50HP/hit]: Spreader CSpreader DSpreader E
  20 LifeSrd [400HP]: Sword S WideSword S LongSwordS
  21 GreatYo [100HP/second]: YoYo DYoYo EYoYo F
  22 PitHoky [100HP] : AirHoc QAirHoc RAirHoc S
  23 PoisPhar [10HP/second] :BugBomb AGeddon3 AAnubis A
  24 CsmoPris [60/hit] : Astroid3C Astroid3C CosmMnDS(or SP)
  25 WildBird [200HP]: Katana1S Katana1S LarkMnDS(or SP)
  26 Football [180HP]: MrkCan2F MrkCan2 GridMnDS(or SP)
  27 BigNoise [400HP]: Pulsar3S Pulsar3S ShadManMnSP(orDS)
  28 TimeBom+ [600HP]: TimeBom1 HTimeBom2 HTimeBom3 H
  29 BodyGrd [70HP/shuriken]: AntiDmg MAntiNavi MMuramasa M
  30 PileDrvr [30HP/hit] : GunDelS3D GunDelS3 DjangoDS(or SP)
  CHAPTER 4 : vị trí các món đồ :
  ###Đây là khu vực có nó thôi, còn lấy thì bạn đi tìm hay nói chuyện. (số) : nghĩa là số lượng có trong đó###

  _HPMemory : (840HP) :
  ACDC2 Netdealer (3)
  Oran1 Netdealer (3)
  EndArea1 Netdealer (3)
  Undernet3 Netdealer (4)
  CastleExt
  CastleExt
  Dex's HP
  DrillComp1
  DrillComp4
  EndArea3
  FactoryComp1
  FactoryComp3
  FurnaceComp
  GargoylComp1
  GargoylComp2
  Higsby's Base
  KatanaComp
  MainCom1
  OldMine2
  Oran2
  PipeComp
  SculptureComp
  ServerComp
  SciLab2
  SquirelComp8
  TreeComp
  Undernet1
  ViewComp

  _RegUP: (38MB)
  Dex's HP (1)
  ElevatorComp (1) (Oran1)
  FurnaceComp (1)
  Higsby's Base (1)
  Mum Room (1)
  Oran Isle (1)
  SquirelCmp13 (1)
  CraneComp (2)
  Dad'sComp (2) (SciLabs)
  DoghouseComp (2)
  EndArea1 (2) (BMD)
  GargoylComp3 (2)
  HelmetComp (2)
  SciLab3 (2)
  ScrewComp (2)
  Yai's HP (2)
  FactoryComp2 (3)
  ShipComp1 (3) (BMD)
  Undernet2 (3) (BMD)
  Undernet3 (3) (BMD)

  _SubMemory:
  End City
  EngineComp
  FactoryComp4 (BMD)
  ShipComp2

  _ExpMemory:
  ShipComp3
  Undernet3

  Tài Sản của Black Ace
  Tài sản
  Tài sản của bạn::

  Chữ ký của thành viên  Trả lời nhanh
  Trang 1 trong tổng số 1 trang